Vé máy bay đi Lan Châu

12/06/2015 Vietnam Booking

Là một thành phố cổ, giữ vai trò quan trọng trên con đường tơ lụa, Lan Châu sẽ mang đến cho chuyến du lịch của du khách những giá trị tuyệt đỉnh về văn hóa truyền thống, lịch sử Trung Hoa. Vì thế, hãy để kỳ nghỉ nước ngoài của bạn mang một màu sắc mới, vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời khi khởi hành cùng vé máy bay đi Lan Châu của hãng China Eastern Airlines.

Bảng giá vé máy bay đi Lan Châu (Trung Quốc)

Khởi hành Quá cảnh Điểm đến Giá vé Chi tiết
Hồ Chí Minh (SGN) Shanghai (SHA) Lanzhou (LHW) Từ 375 USD Đặt ngay

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay hãng China Eastern Airlines trên chưa bao gồm thuế, phí.
  • Thời gian khởi hành và hạ cánh theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Lịch trình và giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé.
  • Liên hệ Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay China Eastern Airlines để được tư vấn và đặt vé rẻ nhất!

Khám phá “Con đường tơ lụa” Trung Quốc với vé máy bay đi Lan Châu

Lan Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Cẩm Tú, ở tây bắc Trung Quốc. Sông Hoàng Hà, sông Mẹ Trung Quốc, chảy qua thành phố, đảm bảo cây trồng phong phú của nhiều loại trái cây ngon ngọt và thơm. Thành phố này là con đường giao thông vận tải và viễn thông trung tâm của khu vực. Có diện tích 1631,6 km2 (629,96 dặm vuông), đã từng là một điểm quan trọng trên con đường tơ lụa cổ xưa. Ngày nay, Lan Châu là một trung tâm của con đường tơ lụa Du lịch Ring, với hang động Maiji ở phía đông, đền Bingling ở phía tây, Tu viện Labrang ở phía nam và Dunhuang Hang Mạc Cao ở phía bắc.

Với núi ở phía nam và phía bắc của thành phố và sông Hoàng Hà chảy từ phía đông đến phía tây, Lan Châu là một thành phố đẹp hiện đại với cả vẻ đẹp vĩ đại của các thành phố phía Bắc và vẻ đẹp của thành phố phía Nam. Các trung tâm thành phố bao gồm năm huyện: Thành Quan, Qilihe, Xigu, Honggu và An Ninh. Trong số đó, District Thành Quan, nằm ở phần phía Đông của thành phố, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giao thông vận tải. Huyện An Ninh, ở phía tây bắc, là vùng phát triển kinh tế cũng như các khu vực nơi mà hầu hết các trường đại học được đặt.

ve-may-bay-di-lan-chau-3

Khí hậu và môi trường

Lan Châu nằm ở vùng ôn đới và có khí hậu bán khô hạn với mùa hè nóng và mùa đông lạnh và rất khô. Mùa đông rất khô tuyết là cực kỳ hiếm. Thời gian tốt nhất để đi là giữa tháng Tư và tháng Chín khi thời tiết ấm áp. Không có nhiều mưa trong bất kỳ tháng nào. Ngay cả trong mùa hè, một chiếc áo khoác có thể cần thiết.

Danh lam thắng cảnh Lan Châu

Lan Châu nổi tiếng trong du lịch, luôn là điểm đến trong hành trình khám phá Trung Quốc với vé máy bay đi Trung Quốc, nhờ những di sản của con đường tơ lụa là ngôi đền Bingling (Vạn Phật Caves), các bức bích họa đầu tiên được chạm khắc trong 4 hoặc thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, hơn một trăm hang động,…

  • Trung Sơn Bridge – Cầu Đầu trên sông Hoàng Hà

Trung Sơn Bridge, còn gọi là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hoàng Hà, nằm ở chân núi Tà Bái và ở phía trước của Jin Cheng Pass ở thành phố Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc.

ve-may-bay-di-lan-chau-5

Trước khi Zhongshan Cầu được xây dựng có nhiều cầu nổi trên sông Hoàng Hà. Cây cầu đầu tiên trên sông Hoàng Hà xây dựng năm 1907, theo đề xuất của cán bộ địa phương ở Lan Châu và Cam Túc và sự giúp đỡ của một doanh nhân Đức, chính phủ nhà Thanh đã bắt đầu xây cây cầu sắt đầu tiên này trên thượng nguồn sông Hoàng Hà. Tất cả các vật liệu, thậm chí các đinh tán, đã được vận chuyển từ Đức sang Trung Quốc sử dụng các tàu, xe lửa, xe đẩy và bất kỳ các phương tiện khác có thể. Cây cầu được hoàn thành trong hai năm, và đặt tên là "Lan Châu Sắt Cầu qua sông Hoàng Hà. Năm 1942, để kỷ niệm Tiến sĩ Sun Yat-sen, cây cầu được đổi tên Trung Sơn Bridge (Trung Sơn là tên Trung Quốc của Tiến sĩ Sun Yat-sen).

Thời hạn sử dụng cầu Trung Sơn hết hạn vào năm 1989, và do đó, khoảng 10 cây cầu đã được xây dựng gần đó. Nhưng không ai có thể thay thế giá trị tuyệt vời của nó trong lịch sử hơn 80 năm của mình. Trung Sơn Bridge sẽ được ghi nhớ mãi mãi như là một phần của lịch sử và là một di tích văn hóa.

Nếu đã có dịp đặt vé máy bay đi Lan Châu du lịch, bạn đừng quên ghé thăm địa điểm du lịch này nhé!

ve-may-bay-di-lan-chau-6

  • Chùa Vườn trắng

Nằm ở phía bắc của thành phố Lan Châu nổi bật với những hình ảnh của Đức Phật trên tám mặt của nó, chùa bảy tầng với chiều cao 17 mét (khoảng 55,8 feet), là một màu trắng tinh khiết từ trên xuống dưới với các ngoại lệ của những chi tiết trang trí màu xanh giúp tăng cường sự quyến rũ của toàn bộ tòa nhà .

Trong năm 1958, chùa được mở cửa cho công chúng. Nằm trên một diện tích 8.000 mét vuông (khoảng hai mẫu Anh), công viên có ba tổ hợp kiến trúc cổ trang nghiêm và tráng lệ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

  • Hang động Bingling Vạn Phật

Bingling Vạn Phật hang động nằm trên Jishi Hill nhỏ, khoảng 35 km (khoảng 22 dặm) về phía tây Yongjing County ở thành phố Lan Châu. Là một trong số bốn hang động ở Trung Quốc, có giá trị nghệ thuật và đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới vào năm 2014.

Việc bắt đầu thời gian thi công của Bingling Vạn Phật hang động ngày trở lại Tây Jin Dynasty (265-316). Trong các triều đại sau, các hang động đã được khai quật nhiều lần. Hiện nay có 183 hốc, 694 bức tượng đá, 82 tác phẩm điêu khắc bằng đất sét.

ve-may-bay-di-lan-chau-1

Nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc đá của nó, Bingling trải dài khoảng 200 mét (khoảng 600 feet) trên vách núi phía tây trong Dasi Gully. Trong số các hang động, các nhân vật chính là Thích Ca Mâu Ni, Kwan-yin, Đức Phật Vô Lượng Thọ, Phật Di Lặc, và các vị Phật khác. Với tư thế thanh lịch, áo choàng bay và băng, các pho tượng đều giống như cuộc sống.

Các tác phẩm điêu khắc đá ở Bingling Vạn Phật hang động đại diện cho các tình huống xã hội và phong tục trong thời cổ đại. Trong vùng lân cận của các hang động là những ngọn đồi xanh, nước pha lê, vách đá,tạo cảnh quan thiên nhiên vô cùng ngoạn mục.

  • Maiji Caves

Nằm 45 km (khoảng 28 dặm) về phía đông nam của thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Maiji Mountain cao 142 mét. Những hang động đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 2014.

Bên trong hang động là những bức tượng đất sét, có chiều cao thay đổi từ 20 cm (8 inch) đến 15 mét (hơn 49 feet). Bên cạnh 194 hang động Phật giáo và hốc, có chứa hơn 7,200 pho tượng đất sét, cũng có những bức tranh tường của hơn 1,300 mét vuông.

ve-may-bay-di-lan-chau-4

Những bức tượng là tác phẩm nghệ thuật phản ánh nghề thủ công cổ đại và sự cống hiến cho lý tưởng Phật giáo. Hiếm khi người ta có thể tìm thấy các hang động và những bức tượng được chạm khắc trên vách đá ở Trung Quốc, và đây là một trong những đặc điểm khác biệt nhất của Maiji. Được chạm khắc trên vách đá, những hang động được kết nối bằng đường bộ ván mà treo chênh vênh dọc theo vách đá. Du khách chỉ có thể đến được mỗi hang động bằng cách sử dụng các tuyến đường ván, trong đó cung cấp một trải nghiệm ngoạn mục.

Đặt vé máy bay đi Lan Châu Trung Quốc giá rẻ 2020 hãng China Eastern

Lan Châu Trung Quốc là địa điểm trung tâm của Trung Quốc. Lan Châu là một thành phố cổ với rất nhiều cảnh đẹp nơi đây cần khám phá. Đặc biệt, nơi đây cũng là một điểm tập trung của Con đường tơ lụa. Vậy đừng chần chờ nữa mà hãy tranh thủ book ngay chuyến đi đến Lan Châu Trung Quốc nhé!

Hãy thử cảm giác mạo hiểm khi khám phá những thắng cảnh lịch sử nổi tiếng nơi đây. Hành trình này sẽ khiến bạn thêm ấn tượng với du lịch Trung Quốc và hài lòng với kế hoạch vòng quanh thế giới với vé máy bay đi Lan Châu giá rẻ của hãng China Eastern Airlines, tại phòng vé Vietnam Booking.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi