Du lịch Côn Minh – Rộn ràng lễ hội văn hóa

23/10/2015 Vietnam Booking

Với lịch sử lâu đời của mình, Trung quốc đã tạo nên được bản sắc riêng trong du lịch thế giới. Và ở mỗi thành phố lại sở hữu vẻ đẹp văn hóa ấn tượng và khác biệt. Vì thế, nếu có một lần du lịch Côn Minh bạn đừng quên tham gia vào các sự kiện lễ hội văn hóa nơi đây, để hiểu rõ hơn về vùng đất này nhé!

du-lich-con-minh-ron-rang-le-hoi-van-hoa-4-23-10-2015

Tại Côn Minh, lễ hội diễn ra quanh năm, bao gồm các sự kiện về văn hóa đến quảng bá du lịch. Do đó, trước khi khởi hành bạn nên tham khảo thông tin sự kiện ở Côn Minh để tham gia. Và hãng China Eastern Airlines gửi đến bạn 3 sự kiện lễ hội được đánh giá cao nhất trong du lịch Côn Minh, với mong muốn bạn có một chuyến đi hoàn hảo với vé máy bay giá rẻ đi Côn Minh hãng China Eastern Airlines.

Hãy liên hệ đến tổng đài Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh nhất!

Du lịch Côn Minh – Rộn ràng lễ hội văn hóa

  • Lễ hội đền Jindian

Tổ chức kỷ niệm: ngày 27 tháng 2

Với một lịch sử hơn 400 năm, chùa Jin Dian luôn diễn ra các hội chợ được tổ chức cho mọi người cầu nguyện cho phước lành cho năm mới vào ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch thứ năm của Trung Quốc, và phục vụ như là một lễ hội truyền thống của người dân Côn Minh. Trong lễ hội, người dân từ các nơi khác nhau và cả du khách quốc tế đều đến chùa Vàng cho một chuyến đi chơi mùa xuân và dạo quanh các khu chợ truyền thống của chùa.

Điểm nổi bật của liên hoan Golden Palace

Liên hoan Kunming Golden Palace được tổ chức tại Golden Palace Scenic Area, và những điểm nổi bật bao gồm leo lên núi để dạo quanh các chợ chùa và chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa trà đang nở rộ.

Trong suốt lễ hội, Golden Palace luôn tấp nập khách tham quan và một bầu không khí lễ hội nhộn nhịp, rực rỡ với những chiếc đèn lồng đỏ và hải lý của Trung Quốc treo khắp nơi.

du-lich-con-minh-ron-rang-le-hoi-van-hoa-6-23-10-2015

The Golden Palace Scenic Area gồm Cung điện vàng, Tháp Chuông và Harmony Palace Superb. Các loại đồ ăn nhẹ địa phương đang chuẩn bị cho khách, trong đó Shaoerkuai (bánh nướng làm từ gạo luộc), Guanguan Rice Noodles (mì ăn cơm trong lọ nhỏ), Rose Miliangxia (sữa gạo trong một hình dạng tôm với đường hoa hồng) và hầm đậu sữa đông .

Trong khu thắng cảnh Golden Palace, du khách có thể tìm thấy gần như tất cả các loại thủ công mỹ nghệ Côn Minh, bao gồm cả những bức tượng, và câu đối theo chiều dọc, được đặt dọc theo hai bên cửa.

Một số biểu diễn nghệ thuật cũng có sẵn trong các lễ hội, làm nổi bật nhảy múa rồng, sư tử nhảy múa và cà kheo đi bộ.

Ngoài nếm đồ ăn nhẹ và mua đặc sản, du khách có thể thưởng thức những hoa trà nở trong lễ hội. Hơn 5.000 cây hoa trà của hơn 1.000 loài được trồng trong Golden Palace Scenic Area, một số trong đó được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Anh và New Zealand, làm nổi bật các loài thú đầu sư tử, loài tím áo choàng và các loài bạch ngọc, và tất cả các đó là nở rộ trong thời gian lễ hội. Bạn cũng có thể mua cây bonsai và hoa khác mà bạn thích trong lễ hội làm quà sua chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Trung Quốc.

Địa chỉ: Mingfeng núi, vùng ngoại ô phía đông bắc của Côn Minh

Thời gian mở cửa: 9:00 – 05:30 hàng ngày

Giao thông vận tải: xe buýt 10 và 71 có thể đưa bạn đến đây từ trung tâm thành phố

  • Lễ hội Du lịch Văn hóa Quốc tế Côn Minh

Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế đã được tổ chức trong 14 năm kể từ năm 2000. Nó thường kéo dài trong một tháng kể từ 1 Tháng Năm – 1 tháng 6 mỗi năm, và nó là một cơ hội lý tưởng cho du khách trải nghiệm những cảnh quan thiên nhiên, di tích văn hóa và phong tục dân gian của tỉnh Vân Nam.

du-lich-con-minh-ron-rang-le-hoi-van-hoa-2-23-10-2015

Các hoạt động lễ hội

Phối hợp tổ chức bởi Tổng cục Du lịch của Trung Quốc và Chính phủ nhân dân của tỉnh Vân Nam, Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh nổi bật bao gồm một lựa chọn đại sứ hình ảnh, một cuộc diễu hành, biểu diễn âm nhạc quốc tế và triển lãm dân gian, chẳng hạn như các bữa tiệc đường phố. Trong suốt lễ hội, đội văn nghệ ăn mặc đẹp từ khắp tỉnh Vân Nam sẽ trình diễn các chương trình đầy màu sắc và đặc trưng ca hát và nhảy dân tộc biểu diễn, trưng bày lịch sử phong phú và văn hóa của tỉnh Vân Nam, một cách sống động.

Các cô gái xinh đẹp đến từ 16 quận của tỉnh Vân Nam sẽ tập hợp lại với nhau tại Côn Minh để tham gia vào một lựa chọn đại sứ hình ảnh trong Lễ hội Du lịch Văn hóa Quốc tế Côn Minh, và người chiến thắng sẽ đại diện Côn Minh để quảng bá các tài nguyên du lịch của Côn Minh trên khắp thế giới.

Côn Minh sẽ được trang trí với các loại hoa nở trong Lễ hội Du lịch Văn hóa Quốc tế, và một phao nổi diễu hành cũng được tổ chức với nhiều người cổ vũ trên cả hai bên của đường phố chính. 16 đại sứ hình ảnh được lựa chọn từ 16 quận của tỉnh Vân Nam sẽ chào đón du khách trong những chiếc xe được trang trí đẹp, đó là một điểm nhấn của lễ hội.

du-lich-con-minh-ron-rang-le-hoi-van-hoa-7-23-10-2015

Các buổi biểu diễn âm nhạc quốc tế sẽ được tổ chức trong tám ô vuông lớn của Côn Minh trong lễ hội, khi các ban nhạc nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ biểu diễn cho du khách, và du khách cũng rất khuyến khích để tương tác với họ.

Các bữa tiệc đường phố sẽ được tổ chức tại Côn Minh World Expo Park trong các lễ hội, trải dài hơn 500 mét (1640 feet) và tự hào là dài nhất của loại hình này trên thế giới.

Ngoài việc tham gia vào các lễ hội, du khách được khuyến khích để khám phá thêm về các điểm tự nhiên danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa và phong tục dân gian ở Côn Minh, vì vậy nó cũng rất khuyến khích để tham quan rừng đá, Chùa Yuantong, Đền Qiongzhu, Vân Nam Village thiểu số, Black Dragon Pool, Côn Minh Horticulture Expo Garden, Dongchuan Red Land và Bảo tàng Dân tộc Vân Nam.

Một tour du lịch thích hợp thực hiện có thể được sắp xếp đến thăm các điểm tham quan chính của tỉnh Vân Nam trong chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Trung Quốc

  • Liên hoan Torch của các tộc người Yi

Liên hoan Torch rơi giữa ngày thứ 24 đến ngày 26 của tháng 6 âm lịch. Đây là một lễ hội truyền thống được chia sẻ của các dân tộc Yi, Naxi, và Bái ở phía tây nam Trung Quốc.

Liên hoan Torch là một sự kiện có ảnh hưởng, chẳng hạn như là lễ hội mùa xuân cho người Hán. Trong ba ngày, người đàn ông và phụ nữ, trẻ và già, mang ngọn đuốc rực lửa và tham gia vào một loạt các hoạt động. Lễ hội cũng là một cơ hội tốt cho những người đàn ông trẻ tuổi và phụ nữ để tìm kiếm người bạn đời tương lai của họ.

Trong lễ hội, ngọn đuốc được dựng lên ở phía trước của mỗi hộ gia đình, và một đống củi cao vài mét được dựng lên ở trung tâm. Khi màn đêm buông xuống và cồng chiêng và sừng được vang lên, mọi người ở mọi lứa tuổi đi về phía trước để đốt cháy đống. Ngọn lửa vui vẻ nhảy lên bầu trời, tanh tách. Tiếng hét của niềm vui cùng với những âm thanh của cồng chiêng và trống tạo ra một biển vui mừng.

du-lich-con-minh-ron-rang-le-hoi-van-hoa-8-23-10-2015

Đàn ông và phụ nữ trong cặp này hình thành hàng phải đối mặt với nhau trên một bản vá của cỏ. Những người đàn ông chơi nhạc cụ ba dây trong khi phụ nữ vỗ tay với tiến độ. Nhà cung cấp Snack tận dụng dịp này, bày gian hàng dưới cây bóng mát, nơi mọi người có thể nghỉ ngơi và thưởng thức đồ ăn nhẹ trước khi tiến hành các hoạt động trong ngày.

Phụ nữ trẻ mặc một mảnh tam giác cứng của vải ở hai bên của cái mũ của mình để thu hút sự chú ý của những người đàn ông trẻ tuổi. Tuy nhiên, người đàn ông trẻ tuổi không được chạm trang trí này, hoặc ông sẽ bị buộc phải lao động trong ba năm tại ngôi nhà của cô gái. Vào ngày cưới của họ, phụ nữ trẻ loại bỏ hai tam giác và đặt chúng bằng phẳng trên đỉnh đầu của họ để tượng trưng cho hòa bình trong hôn nhân và hạnh phúc .Khi một thanh niên chọn một người phụ nữ trẻ tuổi nhất định, anh cướp đai thêu cô. Nếu người phụ nữ trẻ trở về tình yêu của mình, cô cho phép anh ta để tán tỉnh cô ấy. Nếu không, cô đặt trên vành đai khác.

Hãy đến Côn Minh mùa lễ hội cùng vé máy bay đi Côn Minh giá rẻ của China Eastern Airlines và tận hưởng trọn vẹn niềm vui khám phá của mình nhé! Đại lý vé máy bay giá rẻ Vietnam Booking hân hạnh được phục vụ bạn những tấm vé có mức giá tốt nhất.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi