Tử Cấm Thành và những điều đáng kinh ngạc

16/03/2016 Vietnam Booking

Khi đi đặt vé máy bay đi Bắc Kinh, bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm công trình kiến trúc đồ sộ bậc nhất của Trung Quốc, đó là Tử Cấm Thành. Nơi đây từ lâu đã là điểm tham quan hấp dẫn mà du không thể bỏ qua. Quần thể độc đáo này gắn liền với nhiều sự kiện nổi bật suốt hàng nghìn năm qua của lịch sử Trung Quốc. Nơi đây cũng chứa đựng vô số điều thú vị mà không phải ai ai cũng từng được biết đến. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn về công trình cổ xưa này với những điều bí mật lý thú.

Những con số kỳ lạ xoay quanh Tử Cấm Thành

Số 9 may mắn

Theo quan niệm của người Trung Hoa xa xưa, số 9 được tượng trưng cho sự may mắn. Đặc biệt là đối với các công trình cung điện của hoàng gia, con số bí ẩn này có mối liên quan rất mật thiết. Số 9 là con số lẻ và cũng là con số lớn nhất trong dãy số dương. Vì thế, nó mang ý nghĩa cực dương, tức là chứa đựng sự hưng thịnh, tốt lành nhất.

ve-may-bay-di-bac-kinh-1-16-3-2016

Cho nên, khi thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc hoàng gia thường có sự xuất hiện của con số 9 may mắn này. Có thể nói rằng, con số này là sự tượng trưng cho quyền lực, sự cao thượng, phồn thịnh của các bậc đế vương ở xã hội phong kiến thời xa xưa. Tử Cấm Thành cũng không là ngoại lệ khi nó lại là cung điện của các triều đại lớn, từ thời nhà Minh đến nhà Thanh.

Công trình cung điện này còn được gọi với tên khác là Cố Cung, được xây dựng cách đây khoảng 500 năm, bao gồm 9,999 phòng ở dành cho hoàng tộc với những vật liệu quý như: gạch Tô Châu, men ngọc An Huy, gỗ Phương Nam,… Cái vòm mái được thiết kế phức tạp và lợp bằng ngói lưu ly với sắc vàng rực rỡ. Đây cũng chính là tông màu đặc trưng của các triều đình cổ ở Trung Quốc – màu của sự thống trị, cao quý.

Cung điện lộng lẫy ở Trung Quốc

ve-may-bay-di-bac-kinh-2-16-3-2016

Tử Cấm Thành xưa kia là cung điện của nhiều vị hoàng đế ở thời phong kiến Trung Quốc. Công trình này được khởi công vào cuối thế kỷ XV và hoàn thành vào những năm đầu của thế kỷ XVI. Thành trì này xây dựng bởi các khối thạch khổng lồ với trọng lượng lên tới hơn 300 tấn, nằm cách xa khu vực này đến 70km. Tính đến khoảng cuối thế kỷ 19, Tử Cấm Thành đã là nơi trú ngụ của gần 9,000 người, trong đó bao gồm: các vị hoàng đế, hoàng hậu, vương phi, các cung tần, mỹ nữ, thái giám, sai dịch, lính canh,…

Được biết, nơi đây đã trải qua 24 thời hoàng đế thuộc 2 triều đại lớn đó là nhà Minh và nhà Thanh, giai đoạn từ 1420 đến 1912. Công trình cung điện độc đáo này cũng đã được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1987. Bên cạnh đó, Tử Cấm thành còn là cái tên nằm trong danh sách của những kiến trúc bằng gỗ lâu đời nhất hiện nay trên thế giới.

ve-may-bay-di-bac-kinh-5-16-3-2016

Với chiếc vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ hãng China Eastern Airlines, bạn sẽ được thỏa thích tham quan cung điện cổ kính này. Với hệ thống book vé giá rẻ tự động, hiện đại, hãng cam kết sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn những hành trình vô cùng tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Những con số kỷ lục

Để xây dựng công trình vĩ đại này, các phu kéo phải ra sức di chuyển những khối đá hàng trăm tấn này trên những chiếc xe trượt thô sơ trong suốt hơn 28 ngày dưới thời tiết lạnh giá của những ngày mùa đông năm 1557. Theo các tài liệu cổ, các thợ phu xây dựng phải đào những cái giếng có độ sâu 500 mét để lấy nước bôi trơn đường đi, tạo sự thuận lợi hơn cho việc kéo xe chở đá vào Tử Cấm Thành.

ve-may-bay-di-bac-kinh-3-16-3-2016

Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng, với những xe trượt đơn giản này, muốn kéo một hòn đá nặng trên 100 – 300 tấn thì tốc độ trung bình đạt được làm là 8cm/s, đồng thời, phải cần đến sức của gần 50 người đàn ông cường tráng. Cách làm đường trơn này đem lại hiệu quả cao và sử dụng ít nhân công hơn nhiều. họ ước tính, nếu kéo đá trên đường khô thì cần tới một lực lượng lên tới 1,500 người.

Ngoài ra, còn có rất nhiều tài liệu cổ ghi chép về những điều đáng kinh ngạc về công trình này. China Eastern Airlines sẵn sàng là cầu nối đưa bạn đến tham quan kiến trúc vĩ đại, độc đáo này thông qua chiếc vé máy bay đi Bắc Kinh, vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của hãng. Qua đó, bạn sẽ được khám phá và có cái nhìn sâu sắc hơn về nét đẹp của những giá trị văn hóa tồn tại lâu đời nơi đây.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi