Trùng Khánh – Ghé thăm Tượng khắc đá Đại Túc uy nghiêm

17/02/2016 Vietnam Booking

Với chiếc vé máy bay đi Trùng Khánh, du khách sẽ có dịp đến thăm Tượng khắc đá Đại Túc uy nghiêm. Đây là một quần thể bao gồm rất nhiều hang đá lớn cùng hơn 5 vạn pho tượng được chạm khắc tinh tế và có tuổi thọ lên đến hàng chục thế kỷ.

Tượng khắc đá Đại Túc, Trùng Khánh, Trung Quốc

Giới thiệu chung

Tượng khắc đá Đại Túc tọa lạc tại huyện Đại Túc, nằm cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 163 km. Nơi đây sở hữu những pho tượng đá lớn nhỏ đủ loại. Tất cả đều là tác phẩm được khắc tại đây vào khoảng cuối đời nhà Đường.

ve may bay di trung khanh gia re

Hệ thống các tượng đá này chính là kho tàng nghệ thuật của người dân Trung quốc. Với hơn 5 vạn bức tượng đá được chạm khắc tinh tế và phân bổ cho hơn 40 địa điểm thuộc khu vực huyện Đại Túc. Các bức tượng này chủ yếu mang nét văn hóa tín ngưỡng của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo.

Tượng khắc đá Đại Túc là cái tên nằm trong danh sách 08 hang đá lớn trên thế giới và được đưa vào phần mục di sản văn hóa thế giới. Các chuyên gia đã nhận định rằng, nơi đây là đại diện cho nghệ thuật hang đá thế giới với trình độ vào hàng cao nhất giai đoạn thế kỷ thứ IX đến thế kỷ thứ XIII.

dat ve may bay di trung khanh

Di sản Văn hóa Thế giới

Một số các pho tượng đá tại đây còn là tác phẩm cuối cùng, tiêu biểu cho nền lịch sử nghệ thuật Phật giáo Trung Hoa phát triển. Bộ ba hang động gồm: Mạc Cao, Vân Cương và Long Môn chính là những kiệt tác có niên đại sớm hơn.

Một trong những tác phẩm ấn tượng và đặc sắc nhất phải kể đến đó là bức tượng Phật Quan âm với nghìn tay. Bức tượng này được mệnh danh là Thiên hạ kỳ quan. Thông thường, tượng Quan âm nghìn tay chỉ được khắc họa với 10 cánh tay tiêu biểu. Trái lại, pho tượng Quan Âm này lại được chạm khắc đến 1,007 cánh tay vô cùng độc đáo. Những người thợ chạm khắc đó hy vọng rằng, thông qua bức tượng, người xem sẽ tin tưởng vào Quan Âm có khả năng biến hóa khôn lường và pháp thuật vô biên.

ve may bay di trung khanh

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của pho tượng khổng lồ với dáng hình của Phật Quan âm đang nằm rất uy nghiêm với vẻ mặt vô cùng thư thái và thanh nhã. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều bức tượng với đủ các kiểu dáng mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng tôn giáo, gần gũi với đời sống người dân.

Năm 1999, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã công nhận Tượng khắc đá Đại Túc tại thành phố Trùng Khánh – Trung Quốc là Di sản văn hóa thế giới.

Nghệ thuật điêu khắc thuần túy

Khi đặt mua chiếc vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ của hãng hàng không China Eastern Airlines, bạn đã có dịp khám phá và học hỏi thêm về nghệ thuật điêu khắc thuần túy tại đây thông qua các pho tượng đá ở Đại Túc. Các tác phẩm này chủ yếu là tượng Phật, sau đó là các bức tượng về Đạo giáo, Nho giáo,…

mua ve may bay di trung khanh

Với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, tượng Phật khắc đá ở Đại Túc được đánh giá là một kho tàng nghệ thuật tinh túy nhất ở Trung Quốc. Bên cạnh việc học hỏi về nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, bạn còn được mở mang thêm nhiều kiến thức về nét đẹp văn hóa tín ngưỡng xa xưa.

Không chỉ qua những pho tượng được chạm khắc độc đáo, mà ngay đến cuộc sống và con người nơi đây cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hoài niệm. Bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn, sự thanh tịnh và thuần túy về một vùng đất vô cùng thiêng liêng.

mua ve may bay di trung khanh gia re

Mặc dù đã trải qua hơn 800 năm với biết bao cuộc chiến tranh ác liệt, những di sản văn hóa này vẫn tồn tại. Nó giống như thứ ánh sáng văn minh đại diện cho cả một thời kỳ, minh chứng cho khối óc sáng tạo và bàn tay tài ba của những người thợ. Trong tổng số 13 cảnh quan đẹp tại Đại Túc, Vịnh Đại Phật được cho là thắng cảnh lớn nhất, mang giá trị của nghệ thuật đỉnh cao. Bức tượng được quan tâm và đưa vào diện bảo tồn đặc biệt.

Ngày nay, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách tìm mua vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ để đến thăm quan và thực hiện các nghi thức tín ngưỡng tôn giáo. Họ đến với mong muốn thể hiện lòng sùng kính và khẩn cầu các vị thần thánh phù hộ cũng như ban bình an cho cuộc sống thường ngày của mình.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi