Trùng Khánh Trung Quốc – Điểm mua sắm và thiên đường ẩm thực hàng đầu Tứ Xuyên

30/10/2015 Vietnam Booking

Là thành phố hàng đầu của tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh tự hào giới thiệu đến du khách những món ăn truyền thống và những sản phẩm thủ công tuyệt đẹp của tỉnh Tứ Xuyên. Chắc chắn đây sẽ là những món quà lý tưởng cho chuyến du lịch với vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ của bạn.

Hãy chuẩn bị hành trang và đặt mua ngay vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh hãng China Eastern Airlines và bay ngay đến vùng đất văn hóa này nhé! Nhưng trước tiên, chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin bổ ích về du lịch Trùng Khánh – Địa điểm du lịch với các món ăn đặc sản Trùng Khánh nổi tiếng nhất

Trùng Khánh – Điểm mua sắm và ẩm thực hàng đầu Tứ Xuyên

Mua gì ở Trùng Khánh

Mua sắm Trùng Khánh tuy không nổi tiếng như Hồng Kông. Nhưng nơi đây cũng tự hào là một thiên đường mua sắm nổi tiếng ở phía tây nam Trung Quốc. Bên cạnh các thương hiệu quốc tế, một số sản phẩm địa phương là sự lựa chọn tốt nhất cho khách du lịch. Ngoài ra, China Eastern Airlines cũng liệt kê cho bạn những con phố mua sắm, trung tâm mua sắm lý tưởng cho du khách quốc tế, khi du lịch Trùng Khánh với vé máy bay đi Trung Quốc.

Shu thêu

Shu thêu hoặc Chuan Thêu ren là một trong bốn phong cách thêu nổi tiếng cùng với Su thêu, Xiang thêu, Yue thêu ở Trung Quốc. Nó được sản xuất chủ yếu ở Tứ Xuyên và các vùng phụ cận. Nó cũng là một trong những di sản phi vật nổi tiếng ở Trung Quốc. Shu thêu được đặc trưng bởi việc may vá mịn, màu sắc trang nhã và đường dây dễ dàng với thiết kế của bức tranh truyền thống Trung Quốc.

Đặt vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ khám phá ẩm thực, mua sắm

Shu thổ cẩm

Shu thổ cẩm được sản xuất ở tỉnh Tứ Xuyên và nổi tiếng khắp Trung Quốc. Trùng Khánh cũng là nơi để sản xuất Shu thổ cẩm tinh tế. Có nguồn gốc ở thời kỳ Chiến Quốc, nó được ghi nhận đối với lịch sử lâu dài của nó và cách dệt duy nhất. Với một loạt các thiết kế, thổ cẩm mềm mại và rực rỡ và phản ánh hoa của văn hóa Shu.

trung-khanh-diem-mua-sam-va-am-thuc-hang-dau-tu-xuyen-7-30-10-2015

Đá Ba Gorge Ink

Ba Gorge Ink được làm từ một loại đá đặc biệt từ phần Libi Gorge của sông Gia Lăng. Các inkstone tinh hình chữ được khắc với mẫu xinh đẹp. Nó có thể dễ dàng mua ở Beibei, Trùng Khánh. Đó là mục mua sắm tốt nhất cho du khách đến Trùng Khánh.

Đường phố mua sắm ở Trùng Khánh

  • Trùng Khánh Pedestrian Street Jiefangbei

Phố đi bộ Jiefangbei, nằm ở trung tâm của thành phố Trùng Khánh, được biết đến như là trung tâm thương mại của thành phố. Nó là 400 mét từ đông sang tây và 350 mét từ Bắc vào Nam. Nó chứa hơn 3.000 cửa hàng với hai chục trung tâm mua sắm lớn và các trung tâm, nơi giải trí và nhiều khách sạn.

  • Phố đi bộ Nam Bình

Phố đi bộ Nam Bình nằm ở Quận Nanan và được tách ra từ quận Yuzhong bởi một con sông. Nó là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức cảnh đêm. Các con phố đi bộ được tạo ra của năm con đường nhỏ từ số 1 đến số 5 bao phủ diện tích 2 km vuông. Phố đi bộ Nam Bình có các cửa hàng bán thực phẩm, quần áo, phụ kiện, sản phẩm địa phương. Nó được coi là trung tâm của thời trang ở Trùng Khánh.

trung-khanh-diem-mua-sam-va-am-thuc-hang-dau-tu-xuyen-2-30-10-2015

Ẩm thực Trùng Khánh ăn gì?

Ẩm thực Trùng Khánh là một nhánh phụ của Tứ Xuyên, nổi tiếng với tám món ăn truyền thống của Trung Quốc bao gồm Chuan, Hui, Lu, Min, Su, Yue, Xiang, Zhe. Các nhà hàng và quán ăn khắp trung tâm thành phố Trùng Khánh.

  • Lẩu

Lẩu là đặc sản ẩm thực địa phương ở Trùng Khánh. Khi ăn, các thực phẩm như thịt heo thịt bò, thịt cừu và rau khác theo yêu cầu của khách hàng được đun sôi trong nồi canh cay. Để phục vụ cho thị hiếu khác nhau của khách hàng, lẩu với hương vị khác nhau như cay, chua cay có sẵn. Nếu bạn không thể chịu được cay, bạn có thể thử hương vị khác. Nồi nước nóng nổi tiếng nhất yuangyang lẩu, nồi được tách thành hai phần ở giữa. Một bên chứa súp cay và súp bree khác.

trung-khanh-diem-mua-sam-va-am-thuc-hang-dau-tu-xuyen-3-30-10-2015

  • Mì Dandan

Các món mì Dandan xác thực cũng có thể được ăn ở Trùng Khánh. Các món ăn được tạo thành từ các loại rau, dầu ớt, thịt bằm và hành lá xắt nhỏ. Trong quá khứ, các món mì được bán hàng rong, người bán mang trên vai hai giỏ chứa mì và nước sốt ở hai đầu. Vì vậy, mì có tên là Dandan.

  • Jiangtuan Fish

Nằm dọc theo sông Gia Lăng, Trùng Khánh phong phú các giống thủy sản. Trong số đó, Jiangtuan Fish là món cá thường được phục vụ hấp hoặc nướng rất nổi tiếng của địa phương

  • Gà hấp Chili Sauce

Gà hấp với nước sốt ớt là món ăn lạnh nổi tiếng ở Trùng Khánh. Các hương vị của món ăn là cay, thơm ngon và tươi mới. Những con gà cho món ăn phải gà trống homebred. Hương vị thơm ngon nằm ở các thành phần được lựa chọn.

Những con đường ẩm thực Trùng Khánh

  • Phố Nanbin Road Food

Nằm dọc theo sông Dương Tử, nó là một đường phố ẩm thực rất nổi tiếng ở Trùng Khánh. Bên cạnh các món ăn và đồ ăn nhẹ địa phương như lẩu ở Trùng Khánh, món ăn khác trên khắp Trung Quốc thu thập ở đây. Có rất nhiều phòng trà và quán bar ở đây.

Địa chỉ: Nanbin Road, Quận Nanan

Làm thế nào để đến được: Đi xe buýt số 872, 873, 347 đến Haitang Xiaoyue Stop.

trung-khanh-diem-mua-sam-va-am-thuc-hang-dau-tu-xuyen-4-30-10-2015

  • Phố cổ Ciqikou

Lý do mà thành phố thu hút khách du lịch không chỉ nằm trong lịch sử lâu dài và những ngôi nhà cổ kính của nó mà còn là đường phố tập trung các món ăn nhẹ địa phương. Các nhà hàng với các kích thước khác nhau và khoảng 60 phòng trà phân tán trên khắp thị trấn. Các món ăn nổi tiếng nhất trong thị trấn là Maoxuewang đó là một món ăn luộc máu sữa đông, gia vị và những người khác với nước sốt cay. Người ta nói rằng cuộc hành trình đến Ciqikou là chưa đầy đủ nếu không nếm Maoxuewang.

Làm thế nào để có được: Đi xe buýt số 202, 220, 237, 261, 467, 503, 802, 808 đền Ciqikou

  • Quảng trường Ba Gorge

So sánh với thức ăn đường phố khác ở Trùng Khánh, Ba Gorge có diện tích lớn hơn và các nhà hàng cao cấp. Các nhà hàng nổi tiếng ở đây bao gồm Tao Ran Ju, Qinma, Su Da Jie và De Zhuang, vv

Địa chỉ: Ba Gorge Square, Sha Ping Ba

Làm thế nào để có được: Đi xe buýt số 210, 503, 502 đến Chengjiawan Stop.

Quảng trường Ba Gorge

Qua bài chi sẽ tất tần tật những món ngon, ẩm thực độc đáo Trùng Khánh khi du lịch Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa nhé.

Để mua được vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines, bạn hãy gọi đến tổng đài Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi