Thưởng ngoạn vẻ đẹp văn hóa trong những khu vườn Nhật Bản

25/01/2016 Vietnam Booking

Thiết kế sân vườn là một hình thức nghệ thuật quan trọng của Nhật Bản, mang nét văn hóa, lịch sử và cả tôn giáo được bảo tồn trong hơn 1000 năm. Ngày nay, vườn Nhật Bản đã phát triển thành một loạt các phong cách với các mục đích khác nhau, bao gồm: vườn cho vui chơi giải trí của các chúa Edo và các khu vườn đá khô cho tôn giáo của Thiền sư. Các khu vườn tuyệt vời có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản, hứa hẹn là điểm tham quan lý tưởng trong các chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Nhật Bản.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp văn hóa trong những khu vườn Nhật Bản

  • Vườn Kenrokuen

Kenrokuen ở Kanazawa là một trong "ba khu vườn cảnh quan đẹp nhất" của Nhật Bản cùng với Kairakuen Mito và Korakuen của Okayama. Các căn cứ rộng rãi từng là khu vườn ngoài của Kanazawa Castle, được xây dựng bởi gia đình quý tộc Maeda, trong khoảng thời gian gần hai thế kỷ. Mở cửa cho công chúng vào năm 1871, Kenrokuen rực rỡ với loài hoa trồng khắp nơi, mang đến những hình ảnh khác nhau qua mỗi mùa.

Một cuộc dạo quanh Kenrokuen sẽ giúp du khách thêm về những triết lý phong cảnh trong việc thiết kế các khu vườn ở Nhật.

thuong-ngoan-ve-dep-van-hoa-trong-nhung-khu-vuon-nhat-ban-3-25-01-2016

Nước trong các hồ của vườn được chuyển hướng từ một con sông ở xa bằng một hệ thống nước tinh vi được xây dựng năm 1632. Kenrokuen bao gồm cả hai ao chính trong vườn, Kasumigaike và Hisagoike. Các Kotojitoro Lantern cao hơn hai mét, được xây dựng độc đáo với hai chân thay vì một, đứng ở bờ Bắc Kasumigaike Pond và là một biểu tượng của Kenrokuen.

Ngoài ra, một đài phun nước bên dưới Kasumigaike Pond là một trong những lâu đời nhất của Nhật Bản, và được hỗ trợ bởi sự sụt giảm ở độ cao từ ao mà làm cho nước bắn ra cao 3,5 mét. Trong khi đó, gần Hisagoike Pond có một thác nước nhỏ.

  • Vườn và bảo tàng Nghệ thuật Adachi

Adachi được thành lập bởi Adachi Zenko vào năm 1980 như một cách kết hợp niềm đam mê của mình cho nghệ thuật Nhật Bản và thiết kế sân vườn. Ông hy vọng rằng việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của khu vườn và tác phẩm nghệ thuật với nhau sẽ mở rộng sự đánh giá cao và quan tâm đến nghệ thuật Nhật Bản của người dân.

Các Bảo tàng nghệ thuật Adachi được biết đến với khu vườn giải thưởng của mình. Nó đã được đặt tên là vườn tốt nhất ở Nhật Bản hàng năm kể từ năm 2003 của "Tạp chí Làm vườn Nhật Bản". Khu vườn có thể được thưởng thức vào bất cứ lúc nào trong năm, và cho thấy một hình ảnh khác nhau tùy theo mùa và chỉ có thể được chiêm ngưỡng từ các tòa nhà bảo tàng.

thuong-ngoan-ve-dep-van-hoa-trong-nhung-khu-vuon-nhat-ban-4-25-01-2016

Ngoài vườn, Bảo tàng Nghệ thuật Adachi còn sở hữu một bộ sưu tập của gần 1300 bức tranh thế kỷ XX và tác phẩm nghệ thuật, được luân chuyển theo mùa. Ngoài ra còn có một triển lãm thường trực của các bức tranh của Yokoyama Taikan, cũng như một triển lãm gốm sứ.

  • Katsura Imperial Villa

Katsura Imperial Villa (Katsura Rikyū) là một trong những ví dụ tốt nhất của kiến trúc Nhật Bản và thiết kế sân vườn. Các biệt thự và vườn trong hình thức hiện nay của họ đã được hoàn thành trong năm 1645 như là nơi cư trú cho gia đình Katsura, các thành viên của gia đình Hoàng gia Nhật Bản.

Tham quan Katsura Imperial Villa, du khách cần đặt tour du lịch được tổ chức bởi Cơ quan Hoàng gia, kéo dài khoảng một giờ. Thời gian này, các nhóm du lịch đi bộ dọc theo đường mòn đi bộ vòng tròn của khu vườn xung quanh ao trung tâm. các tòa cung điện chỉ có thể xem từ bên ngoài. Chụp ảnh được cho phép chỉ từ một vài điểm được chỉ định.

thuong-ngoan-ve-dep-van-hoa-trong-nhung-khu-vuon-nhat-ban-5-25-01-2016

  • Kokedera (Chùa Moss)

Saihoji (Saihoji), thường được gọi là Kokedera, là một trong những Di sản thế giới của Kyoto. Kokedera nghĩa là ngôi đền Moss, đề cập đến khoảng 120 giống rêu khác nhau của vườn chùa. Khách thăm chùa có thể đi bộ qua khu vườn tuyệt đẹp đã ảnh hưởng mạnh mẽ  đến thiết kế vườn sau này của Nhật Bản.

Kokedera ban đầu là biệt thự Hoàng tử Shotoku trước khi trở thành một ngôi đền trong thời kỳ Nara. Trong năm 1339, chùa được trùng tu và chuyển đổi thành một ngôi đền Zen theo linh mục Muso Soseki. Muso cũng được ghi nhận với việc tạo ra khu vườn của Kokedera. Kokedera cung cấp cơ hội duy nhất cho du khách đến tham gia một số hoạt động tôn giáo của ngôi đền.

thuong-ngoan-ve-dep-van-hoa-trong-nhung-khu-vuon-nhat-ban-6-25-01-2016

  • Ritsurin Koen

Ritsurin Koen là một khu vườn cảnh quan trong thành phố Takamatsu, được xây dựng bởi các lãnh chúa phong kiến địa phương trong thời kỳ Edo. Được coi là một trong những khu vườn tốt nhất ở Nhật Bản, người ta thường cho rằng Ritsurin Koen xứng đáng có một vị trí trong danh sách của "ba khu vườn đẹp nhất của Nhật Bản" cùng Kanazawa của Kenrokuen, Kairakuen Mito, và Korakuen của Okayama.

Các công viên rộng rãi nhiều ao hồ, đồi núi, cây lịch sử và gian hàng đẹp được chia thành một khu vườn theo phong cách Nhật Bản ở phía nam và vườn phong cách phương Tây ở phía bắc. Những khu vườn được đặt ở phía trước của cây cối rậm rạp Mt. Shiun phục vụ như là một cảnh quan tuyệt vời.

thuong-ngoan-ve-dep-van-hoa-trong-nhung-khu-vuon-nhat-ban-61-25-01-2016

Bên trong công viên là một số tiện ích bao gồm một bảo tàng dân gian, các cửa hàng và một vài resthouses nơi bạn có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một số món ăn nhẹ giữa vẻ đẹp của khu vườn. Lưu ý đặc biệt là các quán trà Kikugetsu-tei ở phía tây nam của khu vườn là nơi bạn có thể nhập và thưởng thức một tách trà trên các hành lang của nó nhìn ra ao.

Còn rất nhiều khu vườn tuyệt đẹp và mang những giá trị văn hóa, lịch sử trên khắp nước Nhật đang chờ bạn khám phá trong chuyến du lịch xứ sở hoa anh đào, cùng vé máy bay đi Nhật Bản. Và cũng đừng quên bay cùng hãng hàng không China Eastern Airlines, với các hạng vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines, được mở bán liên tục tại đại lý vé máy bay Vietnam Booking trên toàn quốc.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi