Tenjin Matsuri – Lễ hội truyền thống độc đáo của Osaka

28/09/2015 Vietnam Booking

Hãy đến và trải nghiệm tinh thần của những người sinh ra và lớn lên tại Osaka trong chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Osaka, qua lễ hội Tenjin Matsuri. Đây là lễ hội cổ xưa của người dân Nhật Bản, nơi gìn giữ truyền thống của 1000 năm trước.

Có gì hấp dẫn tại lễ hội. Hãy bay cùng China Eastern Airlines đến Osaka cùng vé máy bay đi Nhật Bản và khám phá những sắc màu, âm thanh nhộn nhịp nơi đây. Tất cả đang chờ bạn khám phá.

tenjin-matsuri-le-hoi-truyen-thong-doc-dao-cua-osaka-1-28-09-2015

Và bạn cũng đừng quên gọi đến tổng đài Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ China Eastern Airlines, để được sở hữu những tấm vé có mức giá tốt nhất nhé!

Tenjin Matsuri – Lễ hội truyền thống độc đáo của Osaka

Có một lịch sử hơn 1.000 năm, Tenjin Matsuri, đó là một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản, cũng là lễ hội thuyền lớn nhất thế giới. Đây là một lễ hội mùa hè được tổ chức tại Osaka Tenmangu Shrine dành riêng cho Sugawara-no-Michizane (845-903), người được tôn sùng như Tenman Tenjin, thần bảo trợ của việc học và nghệ thuật.

Vào những ngày lễ hội, truyền thống Nhật Bản biểu diễn nghệ thuật như âm nhạc Kagura, được thực hiện khi tỏ lòng tôn kính các vị thần, và bunraku biểu diễn sân khấu bằng cách sử dụng con rối được thực hiện ở tất cả các nơi trong thành phố, và cả thành phố trở nên náo nhiệt trong suốt lễ hội .

Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là lễ rước đất, là một cuộc diễu hành của khoảng 3.000 người ăn mặc theo phong cách hoàng gia của thế kỷ thứ 8 – 12 diễu hành bên cạnh đền thờ di động. Điểm nổi bật khác là rước thuyền, khi cùng 3.000 người lên tàu số 100 tàu từ cách tiếp cận của các cầu Tenmabashi và đi thuyền ngược dòng.

tenjin-matsuri-le-hoi-truyen-thong-doc-dao-cua-osaka-2-28-09-2015

Vào lúc chạng vạng, các tàu thuyền sáng lên với đám cháy để thắp sáng môi trường xung quanh phản ánh trên bề mặt sông, tạo một cái nhìn tinh tế. Và trên bờ sông, nơi các gian hàng được thiết lập, người dân và du khách tận hưởng không khí buổi tối mát mẻ như họ cổ vũ khi xem trình diễn màn pháo hoa Tenjin Matsuri Hono Hanabi diễn ra cùng một lúc.

Trung tâm lễ hội diễn ra tại  Osaka Tenmangu Shrine, kéo dài từ ngày 24 tháng 7 và 25 tháng 7.

Chương trình lễ hội

Vào buổi sáng của ngày đầu tiên (24 tháng 7), lễ hội khai mạc với một nghi lễ tại Đền Tenmangu, tiếp theo là những lời cầu nguyện tại sông cho hòa bình và sự an toàn và thịnh vượng của Osaka. Vào buổi chiều, trống được vang lên bởi những người đàn ông với chiếc mũ màu đỏ cao để thông báo cho mọi người rằng việc chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất.

Rước đất vào ngày thứ hai

Các điểm nổi bật của lễ hội bắt đầu lúc 15:30 ngày thứ hai (25 tháng 7), khi những người đánh trống đỏ hatted dẫn rước đất từ Tenmangu Shrine thông qua các đường phố của Osaka. Đám rước dài có các nhân vật trang phục, bao gồm Sarutahiko, một yêu tinh mũi dài cưỡi một con ngựa, một phao nghi lễ kèm theo âm nhạc lễ hội, múa sư tử, múa ô và các chương trình hấp dẫn khác.

tenjin-matsuri-le-hoi-truyen-thong-doc-dao-cua-osaka-4-28-09-2015

Khoảng một giờ rước, đoàn xe chở các mikoshi, các trang trí công phu, thếp vàng thờ di động tạm thời giữ tinh thần của vị thần Tenmangu Shrine của, Sugawara Michizane, rời khỏi ngôi đền, trước bởi một cậu bé và một cô gái dẫn đầu một con bò thiêng liêng. Hai đền thờ di động tiếp tham gia trong cuộc diễu hành sau này, với một con phượng hoàng mạ vàng ở đầu của nó: đây là một trong đó mang tinh thần phong thần của Michizane.

Sarutahiko

Sau khi đám rước đến tại sông Okawa khoảng 18:00, các thành viên và đền thờ di động được đưa lên thuyền. Hàng dường như vô tận của các quầy hàng thực phẩm lễ hội dọc theo con sông đóng góp vào tâm trạng vui vẻ.

Đám rước sông tiếp tục lễ kỷ niệm đi vào buổi tối và lên đến đỉnh điểm vào khoảng 19:00 khi pháo hoa bắt đầu trình diễn, tiếp tục cho đến khoảng 21:00. Mặc dù không phải là một trong những màn trình diễn pháo hoa nổi bật nhất tại Nhật Bản, pháo hoa của Tenjin Matsuri, kết hợp với các tàu thuyền được chiếu sáng và phản xạ của mình ra sông, làm cho một cảnh tượng thật sự độc đáo. Đoàn xe mikoshi rời vào khoảng 21:00 và làm theo cách của mình trở lại ngôi đền lúc 22:00, đánh dấu sự kết thúc của lễ hội của năm.

Du lịch Osaka và thưởng ngoạn nét đẹp truyền thống của thành phố qua lễ hội Tenjin Matsuri đặc sắc này sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm nhiều điều đáng nhớ. Hãy bay cùng hãng hàng không China Eastern Airlines, với vé máy bay đi Osaka nào!

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi