Khuấy động kỳ nghỉ tại Nhật cùng những lễ hội mùa đông

07/11/2015 Vietnam Booking

Mùa đông là mùa du lịch bận rộn tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Nhật Bản mùa lễ này, thì đừng quên đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản rẻ nhất của China Eastern Airlines, tại Vietnam Booking và đặt phòng khách sạn trước, để tiết kiệm chi phí nhé!

Khuấy động kỳ nghỉ tại Nhật cùng những lễ hội mùa đông

Trong mùa đông, Nhật Bản trở nên sống động với một loạt các lễ hội đầy màu sắc, các sự kiện và lễ diễn ra trên cả nước. Sau đây, hãy cùng China Eastern Airlines trải nghiệm một số sự kiện mà bạn có thể mong đợi trong thời gian nghỉ của bạn.

Những lễ hội mùa đông độc đáo nhất ở Nhật

  • Đón mừng Năm mới (ngày 1 tháng 1)

Năm mới là quan trọng nhất của tất cả các ngày lễ của Nhật Bản. Cả nước sẽ tưng bừng tổ chức các lễ hội kéo dài từ 30 tháng 12 đến tháng 3, với phong tục riêng của mình. Kể từ năm 1873, năm mới chính thức Nhật Bản đã được cử hành theo lịch Gregory, vào ngày 1 của mỗi năm. Tuy nhiên, việc cử hành Tết Nhật Bản truyền thống vẫn được đánh dấu theo lịch âm như Tết của người Trung Quốc đương đại, Hàn Quốc và Việt Nam.

khuay-dong-ky-nghi-tai-nhat-cung-nhung-le-hoi-mua-dong-2-07-11-2015

Ngoài ra còn có một lễ hội khác gọi là Little New Year, theo truyền thống kỷ niệm ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, vào ngày 15 tháng giêng âm lịch (khoảng giữa tháng Hai). Các sự kiện chính của Koshōgatsu là lễ và các hoạt động cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu, mọi người sẽ dùng cháo gạo với đậu azuki là truyền thống ăn vào buổi sáng. Hơn nữa, đồ trang trí năm mới được đưa xuống xung quanh ngày này, và một số đền tổ chức sự kiện, chẳng hạn như tại Torin-in.

  • Seijin no Hi (ngày 10 tháng 1)

Seijin no Hi (Coming of Age Day) hoan nghênh những cá nhân đã đến tuổi trưởng thành (20 tuổi) trong năm qua và khuyến khích vai trò của họ như là người lớn trong xã hội. Nghi lễ thường được tổ chức tại trụ sở quận và địa phương, gia đình và bạn bè.

Coming of Age Day là một ngày lễ quốc gia. Cư dân đã 20 tuổi trong các năm trước được mời đến tòa thị chính địa phương của họ cho một buổi lễ chúc mừng. Đó là một ngày tốt lành mà cũng đòi hỏi một chuyến thăm đến điện thờ.

khuay-dong-ky-nghi-tai-nhat-cung-nhung-le-hoi-mua-dong-4-07-11-2015

Phụ nữ ăn mặc furisode, một loại kimono với tay áo dài. Furisode chỉ được mặc bởi phụ nữ duy nhất dành cho người lớn. Các furisode là ý tưởng giống như những chiếc váy debutante một lần đeo ở phương Tây. Đàn ông đôi khi mặc một bộ kimono nam được biết đến như một hakama hoặc đồ tây.

  • Hina Matsuri (ngày 3 tháng 3)

Còn được gọi là Lễ hội búp bê Nhật Bản. Đây là ngày lễ quốc gia, các gia đình Nhật Bản muốn con gái của họ một lời chúc hạnh phúc và thành công. Búp bê thường được trưng bày trong nhà cùng với một số ít các hoa đào.

khuay-dong-ky-nghi-tai-nhat-cung-nhung-le-hoi-mua-dong-5-07-11-2015

  • Henkoku Kinen no Hi (11 tháng 1)

Henkoku Kinen no Hi là một ngày lễ ăn mừng sự ra đời của dòng hoàng của Nhật Bản bởi các hoàng đế đầu tiên, Jimmu. Lễ kỷ niệm ngày này thường bao gồm các lễ nâng cao lá cờ Nhật và sự phản ánh của các công dân Nhật Bản.

  • Plum Festival (cuối tháng 2 đến giữa tháng 3)

Liên hoan Mai Nhật Bản đánh dấu sự xuất hiện của đầu mùa xuân ở Mito. Kairakuen là một điểm nổi tiếng để chứng kiến vẻ đẹp của hơn ba ngàn cây mận. Các vườn Kairakuen tự hào loài khác nhau của mận như hoa hồng, đỏ và trắng. Còn được gọi là "ume", mận đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản trong nhiều thế kỷ nay.

  • Lễ hội tuyết Sapporo (tháng 2)

Sapporo Yuki Matsuri tính năng hàng trăm tác phẩm điêu khắc đá và tượng tuyết tại Công viên Odori và các khu vực khác ở Sapporo. Khoảng hai triệu người đổ xô đến Sapporo mỗi năm và chứng kiến những tác phẩm điêu khắc tuyết cao chót vót và những bức tượng đẹp mắt sáng lên trong đêm.

Các Lễ hội tuyết Sapporo, một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất của Nhật Bản, thu hút một số lượng ngày càng tăng của du khách từ Nhật Bản và nước ngoài mỗi năm. Mỗi mùa đông, khoảng hai triệu người đến Sapporo để xem một số lượng lớn các tác phẩm điêu khắc tuyết và băng lộng lẫy lót Odori Park, các căn cứ tại Tsudome, và dọc theo các đường phố chính ở Susukino.

khuay-dong-ky-nghi-tai-nhat-cung-nhung-le-hoi-mua-dong-7-07-11-2015

Trong bảy ngày trong tháng hai, Sapporo là biến thành một trạng thái mơ mùa đông băng tinh thể giống như tuyết trắng. Lễ hội Tuyết bắt đầu vào năm 1950, với sáu bức tượng tuyết do sinh viên trường trung học địa phương trong Odori Park. Trong năm 1955, các lực lượng tự vệ tham gia và thực hiện một tác phẩm điêu khắc tuyết lớn. Liên hoan đã phát triển từ một khởi đầu khiêm tốn để trở thành một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất và nổi tiếng nhất. Lễ hội Tuyết được coi là một lễ hội quốc tế tầm cỡ.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi