Khám phá thế giới Manga và Anime độc đáo của Nhật Bản

23/01/2016 Vietnam Booking

Mangan có thể được định nghĩa là truyện tranh tương ứng với một phong cách Nhật Bản có nguồn gốc từ giữa những năm 1900. Sự phổ biến của manga tại Nhật Bản kể từ đó đã tăng vọt. Hôm nay, có một ngành công nghiệp trong nước rất lớn cho manga, và càng ngày càng quốc tế hóa. Tại Nhật Bản, người dân của cả hai giới và mọi lứa tuổi đọc manga.

kham-pha-the-gioi-manga-va-anime-doc-dao-cua-nhat-ban-2-23-01-2016

Phạm vi của các thể loại manga rất đa dạng, với nội dung khác nhau, từ lịch sử đến tương lai khoa học viễn tưởng và từ lãng mạn tuổi teen đến với các chủ đề sâu sắc về cuộc sống. Các truyện tranh được phân chia thành bốn loại theo đối tượng mục tiêu: chàng trai, cô gái, thanh niên và trưởng thành. Chúng có thể được tìm thấy phổ biến trong các nhà sách, cửa hàng tiện lợi và bookstands trên khắp Nhật Bản.

Một loạt manga có thể trở nên phổ biến đến nỗi nó được làm thành anime – hình ảnh động theo kiểu Nhật Bản. Ví dụ về các phim hoạt hình nổi tiếng thế giới bao gồm "Dragonball", "Sailor Moon", "Pokemon" và "One Piece". Tất nhiên, kịch bản ban đầu cũng có thể được viết cho anime. Một công ty sản xuất anime nổi tiếng với phong cách riêng biệt của nó là Studio Ghibli, đã được trao thưởng các tác phẩm như "My Neighbor Totoro" và "Spirited Away".

Khám phá thế giới Manga và Anime độc đáo của Nhật Bản

  • Manga Cafes (Manga Kissa)

Quán cà phê manga là những nơi mà khách hàng có thể đọc từ một thư viện của manga trong một thời gian quy định tại quán, với một khoản phí tương ứng. Du khách có thể tự do vay mượn và trả sách nhiều lần như họ muốn trong thời gian giới hạn. Nhiều quán cà phê manga cũng phân bổ ngăn riêng, cung cấp cho khách một số sự riêng tư cho niềm vui đọc sách của họ.

Quán cà phê manga có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm thành phố lớn, thường nằm gần các trạm xe lửa. Các thành phố lớn như Tokyo và Osaka có một số lượng lớn các quán cà phê dạng này. Nhiều trong số họ cung cấp một lưu lượng miễn phí thức uống không cồn và gấp đôi như các quán cà phê internet. Phí thường khoảng 300 yên mỗi 30 phút, nhưng hầu hết các gói phục vụ chẳng hạn như ba giờ cho 1.100 ¥.

kham-pha-the-gioi-manga-va-anime-doc-dao-cua-nhat-ban-4-23-01-2016

  • Quán ăn Maid

Maid café ban đầu được tạo ra để đáp ứng những tưởng tượng của các fan của manga maid theo chủ đề và anime. Khái niệm này có nguồn gốc ở Akihabara vào buổi bình minh của thiên niên kỷ. Kể từ đó, nhiều quán cà phê maid đã được mở trong khu vực. Sự thành công của các quán cà phê đã lấy cảm hứng cho các địa điểm khác ở Nhật Bản và các quốc gia khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada và Hoa Kỳ.

Các đặc điểm chính của các quán cà phê maid là những nữ tiếp viên thường mặc trang phục của người giúp việc người Pháp. Thực phẩm và món tráng miệng phục vụ tại các quán cà phê thường được trang trí một cách dễ thương. Các nữ tiếp viên nhập vai người hầu có thể tham gia vào các cuộc đàm thoại thân thiện hoặc chơi trò chơi thẻ / video với các khách hàng để làm cho họ cảm thấy như ở nhà. Bạn chụp ảnh thường là bị cấm, nhưng một số quán cà phê cho phép khách hàng đã chụp ảnh với một "người giúp việc" cho một khoản phí bổ sung.

kham-pha-the-gioi-manga-va-anime-doc-dao-cua-nhat-ban-5-23-01-2016

  • Sự kiện

Một vài sự kiện manga và anime lớn được tổ chức trong suốt một năm. Đặc biệt, các AnimeJapan (trước đây gọi là Tokyo Anime Fair), được tổ chức hàng năm tại trung tâm hội nghị Big Sight Odaiba, là một trong những sự kiện liên quan hoạt hình lớn nhất trên thế giới. Một sự kiện đáng chú ý là Comiket, một hội chợ truyện tranh rất lớn mà thu hút hàng trăm ngàn người. Nó được tổ chức định kỳ sáu tháng, cũng tại Big Sight ở Tokyo.

Mua sắm Manga và Anime Nhật Bản

Manga và mục phim hoạt hình liên quan có một lực lượng lớn ở Nhật Bản và đã được tăng lên đến lập nhiều cửa hàng sở thích, đặc biệt là tại những nơi như Denden Town của Osaka, và nổi bật hơn, ở quận Akihabara của Tokyo, thánh địa của manga và anime. Dưới đây là danh sách một số địa điểm mà manga và anime liên quan mua sắm có thể được thực hiện:

  • Akihabara

Akihabara cũng được gọi là Akiba nằm ở trung tâm Tokyo, nổi tiếng cho nhiều cửa hàng điện tử của mình. Trong nhiều năm gần đây, Akihabara đã được công nhận như là trung tâm của các otaku (fan hâm mộ cực đoan) văn hóa của Nhật Bản, và nhiều cửa hàng và các cơ sở dành cho phim hoạt hình và truyện tranh hiện đang phân tán trong các cửa hàng điện tử trên địa bàn.

Các nhân vật của Akihabara đã liên tục thay đổi qua nhiều thập kỷ qua và tiếp tục làm như vậy. Trong thập kỷ qua Akihabara đã nổi lên như một trung tâm văn hóa otaku và anime Nhật Bản, và hàng chục cửa hàng chuyên về anime, manga, trò chơi video retro, bức tượng nhỏ, thẻ trò chơi và sưu tầm khác đã lấp đầy các khoảng trống giữa các nhà bán lẻ điện tử.

kham-pha-the-gioi-manga-va-anime-doc-dao-cua-nhat-ban-7-23-01-2016

Ngoài các cửa hàng, cơ sở hoạt hình liên quan khác nhau đã trở nên phổ biến trong khu vực, đặc biệt là các quán cà phê maid nơi các nữ tiếp viên ăn mặc và hành động như người giúp việc hoặc nhân vật anime, và các quán cà phê manga (manga Kissa), một loại quán cà phê internet, nơi khách hàng có thể đọc truyện tranh và xem DVD.

  • Nakano Broadway

Nakano Broadway là một khu phức hợp mua sắm ở Tokyo nổi tiếng với nhiều cửa hàng bán đồ anime và hàng hóa thần tượng, với hơn một chục cửa hàng Mandarake nhỏ. Khu phức hợp mua sắm là từ Nakano Station, đó là năm phút đi xe lửa từ Shinjuku qua JR Chuo đường đi bộ ngắn.

Có bốn mức độ mua sắm tại Nakano Broadway. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy manga, tạp chí, các mặt hàng sưu tầm, tượng nhân vật hoạt hình, hàng hóa thần tượng, chơi game, trò chơi video, hoạt hình / thần tượng liên quan đến đĩa CD, cũng như quà lưu niệm nhỏ để mang về nhà, chẳng hạn như thẻ thần tượng chơi hoặc treo chìa khóa.

Dẫn đến Nakano Broadway từ trạm Nakano là Nakano Sunmall, một con phố mua sắm bao phủ dài 225 mét với một loạt các cửa hàng, trong đó có bán thức ăn, quán cà phê, đại lý đồng hồ, trang sức, cửa hàng thời trang, nhà thuốc, trung tâm trò chơi, các cửa hàng sách.

Nakano Broadway chỉ mất năm phút đi bộ dọc theo đường phố mua sắm Nakano Sunmall, mà chỉ bắt đầu trên lối ra phía bắc của Nakano Station.

Đặt vé máy bay giá rẻ China Eastern khám phá thế giới Manga, Anime

Sự phổ biến của manga và anime tại Nhật Bản đã dẫn đến việc thành lập nhiều điểm tham quan có liên quan. Tại Tokyo, Osaka và nhiều thành phố khác đang thu hút du khách quốc tế đến tham quan và vui chơi cùng vé máy bay đi Nhật Bản, một phần nhờ vào thế giới Manga và Anime thú vị, độc đáo này.

Dù bạn là một fan hâm mộ Manga và Anime hay chỉ đơn thuần yêu thích khám phá nước Nhật thì cũng đừng quên ghé đến những khu vực nổi bật của Manga và Anime, để tìm hiểu nét văn hóa độc đáo này nhé! Và đừng quên chọn mua vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines, tại tổng đài đại lý vé máy bay giá rẻ Vietnam Booking trên toàn quốc, cho chuyến du lịch thêm tiết kiệm!

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi