Du lịch Vũ Hán: Thưởng ngoạn vẻ đẹp Hoàng Hạc Lâu

03/03/2016 Vietnam Booking

Hoàng Hạc Lâu tọa lạc tại thành phố vũ Hán. Đây là một trong ba công trình nhà tháp văn hóa lớn, nổi tiếng và đặc sắc nhất của Trung Quốc, được mệnh danh là Tam Đại Văn Hóa Danh Lâu. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đặt vé máy bay đi Vũ Hán đến tham quan, du lịch.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp Hoàng Hạc Lâu

Tên gọi Hoàng Hạc Lâu

Tên gọi Hoàng Hạc Lâu được bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết dân gian xưa cũ. Đến này, có rất nhiều tranh cãi về những tryền thuyết này. Bài viết xin mượn một câu chuyện tiêu biểu có nội dung ca nợi vẻ đẹp quyến rũ của công trình độc đáo này.

ve may bay di va han 5

Chuyện kể về một vị tu sĩ đắc đạo thành tiên có tên là Phí Văn Vi. Vị tiên nhân này rất thường hay cưỡi hạc vàng đi ngao du sơn thủy khắp nơi ở hạ giới. Một ngày kia, tiên nhân tình cờ cưỡi hạc bay ngang qua vùng lãnh thổ của Vũ Hán, vì đã đi một chặng đường khá dài nên ngài quyết định dừng lại ở Đồi Rắn để nghỉ ngơi và ngắm cảnh đẹp sông Trường Giang với Ngũ Hồ trong làn sương diễm lệ.

Từ đó, người đời sau lưu truyền rằng vì say đắm với cảnh vật tuyệt mỹ nơi đây tiên nhân cưỡi hạc vàng đã xây lên một tháp lầu để thường xuyên lui tới. Nơi đó được đặt tên là Hoàng Hạc Lâu, người ta còn hay gọi là Lầu Hoàng Hạc. Ngoài ra, còn rất nhiều truyền thuyết kỳ ảo khác xung quanh Lầu Hoàng Hạc này.

Công trình lầu tháp độc đáo

ve may bay di va han 4

Nằm giữa lòng trung tâm thành phố Vũ Hán – thủ phủ hoa lệ của tỉnh Hồ Bắc, Hoàng Hạc Lâu là ngôi tháp lịch sử nổi tiếng ở khắp Trung Quốc từ mấy thế kỷ qua. Công trình độc đáo này được xây cất trên ghềnh đá Hoàng Hạc đặc biệt của ngọn núi Xà Sơn.

Nép mình bên bờ sông Dương Tử hiền hòa, Hoàng Hạc Lâu trở nên nổi bật với kiến trúc cổ kính hấp dẫn, được đánh giá là một trong tứ đại danh tháp của đất nước Trung Hoa. Danh thắng này cũng là cái tên được nhiều thi nhân hết lòng ca tụng.

ve may bay di va han 3

Với chiếc vé may bay đi Vũ Hán của hãng China Eastern Airlines, du khách sẽ có cơ hội đến thăm công trình lầu tháp Hoàng Hạc Lâu độc đáo bậc nhất tại Trung Hoa. Công trình này được xây dựng vào năm Hoàng Vũ thứ 2 của đời nhà Ngô thời Tam Quốc, tức là năm 223 dương lịch.

Với tuổi thọ gần 1,800 tuổi, Hoàng Hạc Lâu trở thành một trong ba công trình lầu tháp cổ nhất tại Trung Hoa. Ngôi lầu này từng trải qua 12 tu sửa và xây cất lại, mỗi lần tái thiết chiều cao của nó cũng được tăng lên và có thêm nhiều tầng tháp mới.

ve may bay di va han 2

Sau khi được tái sinh, nơi đây hội tụ sự kết hợp độc đáo giữa phong cách kiến trúc của các triều đại trong lịch sử Trung Quốc bao gồm: đời Ðường, đời Tống, đời nhà Nguyên, nhà Minh, nhà Thanh,… Công trình nổi tiếng  này trở nên lộng lẫy hơn với ngói vàng, trụ đỏ. Ngoài ra, sự uốn cong cách điệu của các mái hiên làm cho ngôi lầu tháp như có thêm đôi cánh hạc, uyển chuyển giữa tầng không, làm cho cảnh vật nơi đây nên thơ và tráng lệ.

Cảnh vật làm say lòng nhiều lãng tử

ve may bay di va han 6

Xưa kia, công trình lầu tháp này là nơi gặp gỡ hữu tình, lý tưởng của rất nhiều văn nhân mặc khách thời Đường (618-907). Các thi nhân này đến đây vừa thưởng ngoạn vừa uống rượu, ngâm thơ. Bởi không một ai dám phủ nhận cảnh, vật nơi đây làm say hồn rất nhiều lãng tử và thi nhân, trong đó có cả Thôi Hiệu, Lý Bạch từng viết nên những vần thơ về cảnh đẹp vô song này.

Hoàng Hạc Lâu còn là thắng cảnh nổi tiếng gắn liền với sông Trường Giang, trận Xích Bích, Khổng Minh mượn gió đông, Khuất Nguyên viết Ly tao, Tôn Quyền xem trận thế, Nhạc Phi trần tình biểu, Nguyễn Du,… cùng rất nhiều danh họa, nhiếp ảnh gia khắc họa nên một hình ảnh làm say đắm lòng người.

ve may bay di va han 1

Đến nay, ngôi lầu tháp này được xây lại với chất liệu hiện đại. Bên trong công trình còn được lắp đặt hệ thống thang máy tiện nghi. Tuy nhiên, Hoàng Hạc Lâu vẫn giữ được những nét kiến trúc rất riêng biệt, được thiết kế tinh xảo với những đường nét hoa văn độc đáo.

Ngày này, nơi đây vẫn luôn là nơi thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đặt vé máy bay đi Trung Quốc nhiều nhất. Công trình này cũng là một biểu tượng tiêu biểu, thể hiện niềm tự hào về lịch sử cũng như nét đẹp kiến trúc đặc biệt đối với người dân Vũ Hán.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi