Đến Tây An – Tham quan Tháp Đại Nhạn – Di sản thế giới con đường tơ lụa

07/03/2016 Vietnam Booking

Đại Nhạn là một ngọn tháp cổ độc đáo thuộc thành phố Tây An, Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện kể về nhà sư Huyền Trang hay còn gọi là Đường Tam Tạng.

Hàng năm, ngọn tháp này thu hút hàng triệu lượt người đặt vé máy bay đi Tây An tìm đến để hành hương và cầu nguyện. Hãy cùng chúng tối tìm hiểu cũng như ghé thăm nơi được mệnh danh là di sản của thế giới Con đường tơ lụa.

ve-may-bay-di-tay-an

Tháp Đại Nhạn – Nơi lưu dấu Đường Tam Tạng dịch kinh Phật

Tháp Đại Nhạn còn được biết đến với tên gọi khác là Đại Yến. Ngọn tháp này nhận được nhiều đánh giá cho rằng đây chính là kiệt tác vĩ đại bậc nhất của nền kiến trúc cổ Trung Hoa. Đại Nhạn gắn liền với con đường đi thỉnh kinh ở Ấn Độ của hòa thượng Đường Triều nổi tiếng trong bộ truyện Tây du ký. Ngày nay, ngọn tháp là nơi lưu giữ và bảo tồn rất nhiều những áng kinh Phật cổ.

Hành trình tham quan Tháp Đại Nhạn

Kho kinh Phật khổng lồ

Theo sách sử Phật ghi lại, vào giai đoạn năm 629 – 630, nhà sư Trần Huyền Trang đã xuất phát từ lãnh thổ Trung Quốc đi hành hương đến đất Phật ở Ấn Độ. Năm 645, sau khi quay về lại quê hương, vị sư này đã cho xây dựng và thành lập một khu dịch thuật kinh Phật khổng lồ từ tiếng Phạn sang chữ Hán.

ve-may-bay-di-tay-an-2-5-3-2016

Kho kinh Phật khổng lồ – Chiên ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây

Khoảng 8 năm sau đó, người ta cho xây một ngôi tháp để làm nơi chứa số kinh được dịch. Ngọn tháp đó có chiều cao lên đến 64 mét và được gọi là Tháp Đại Nhạn. Ban đầu, ngọn tháp có 5 tầng. Sau đó, tháp được xây dựng  lại vào năm 704 dưới thời Võ Tắc Thiên. Tiếp đó, vào thời nhà Minh, công trình này lại được trùng tu và ốp thêm gạch ở phần bề mặt ngọn tháp và được bảo tồn cho đến ngày nay.

Tham quan Tháp Đại Nhạn

Với chiếc vé máy bay đi Trung Quốc, đến thành phố Tây An, bước qua tam quan, du khách đã có thể nhìn thấy nổi bật trên nền trời trong xanh là toà tháp xây bằng đất nung rực rỡ. Phía bên dưới là một tấm đại tự được làm bằng đá rất độc đáo, trên đó có khắc ba chữ: Đại Nhạn Tháp.

tham quan đại nhạn tháp

Tháp Đại Nhạn được UNESCO công nhận như là Di sản thế giới – Con đường tơ lụa

Với cấu trúc phân tầng đặc biệt, thiết kế trang nhã, đơn giản, ngôi tháp này trở nên uy nghi và huyền ảo giữa nền trời xanh bao la, trong trong chuông chùa ngân vọng từ xa. Các tầng tháp đều được thiết kế có cửa sổ dạng cuốn xoay đưa ra bốn hướng tạo nên một tuyệt tác cấu trúc đặc biệt ở bốn mặt tháp. Những ô cửa trên các mặt tháp chính là nét điểm xuyến ấn tượng, thu hút ánh nhìn của mọi người.

Đại Nhạn Tháp là một trong bốn công trình tháp Phật giáo nổi tiếng tại Trung Quốc. Nơi đây lưu giữ cả bản gốc và bản dịch của bộ kinh tiếng Phạn mà nhà sư Đường Tăng đã sang Tây Trúc thỉnh về. Ngoài ra, khu tháp còn sở hữu rất nhiều ngôi nhà làm việc, nơi đàm đạo của các tăng sư dịch thuật cổ xưa, bao gồm nhiều phòng ban khác nhau và được liên kết chặt chẽ.

Chùa Đại Nhạn

ve-may-bay-di-tay-an-3-5-3-2016

Chùa Đại Nhạn – Tây An, Trung Quốc – Ngàn năm mây trắng

Đặt mua vé máy bay đi Tây An, du khách sẽ có cơ hội tham quan Tháp Đại Ngạn nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi đây còn có tên gọi là Chùa Đại Nhạn và từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của thành phố Tây An, Trung Quốc.

Bước qua cổng chính thì bạn sẽ thấy ngay một gian điện thứ nhất có tên là Thiên Vương Điện. Tại đây có đặt gác chuông ở hai bên. Tiếp đến là điện chính hay còn gọi là Đại Hùng Bảo Điện. Đại điện này bao gồm một điện thờ các chư Phật. Phía sau đại điện này là pháp đường dùng để thuyết pháp giảng kinh. Để tâm hồn được thanh tịnh và thư thái, bạn có thể tìm đến lầu quán để nghỉ ngơi, đọc sách dạo ngắm cảnh sân vườn với không gian xanh mát, tươi tắn, gần gũi với thiên nhiên.

Hãng hàng không China Eastern Airlines sẵn sàng địa chỉ cung cấp cho bạn những chiếc vé máy bay giá rẻ, tiện lợi. Cho bạn hành trình đến Tây An thuận tiện, khám phá những nét đẹp văn hóa cổ xưa Trung Quốc…khám phá nhiều hơn về Tháp Đại Nhạn, vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây mà ai cũng muốn một lần ghé đến.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi