Chùa Tĩnh An – Nét đẹp trầm mặc giữa lòng Thượng Hải

19/04/2016 Vietnam Booking

Chùa Tĩnh An (hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc) là công trình lâu đời được xây dựng tại Thượng Hải và được bảo tồn, phát triển hàng mấy thế kỷ qua. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, ngôi chùa là nơi đặt sở hữu bức tượng Phật ngọc Thích Ca lớn nhất của Trung Quốc.

ve-may-bay-di-thuong-hai

Thông qua tấm vé máy bay đi Thượng Hải của hãng China Eastern Airlines, xin mời bạn đến thăm nơi đây để một lần được chiêm ngắm vẻ đẹp trang nghiêm của Chùa Tĩnh An. Đồng thời, bạn sẽ cảm nhận sự thanh tịnh, bình yên trong tâm hồn tại ngôi chùa nổi tiếng này.

Một lần đến thăm Chùa Tĩnh An ở Thượng Hải

Ý nghĩa tên gọi “Tĩnh An”

Tên gọi “Tĩnh An” có thể nói là vô cùng phù hợp với ngôi chùa. Với ý nghĩa là một ngôi chùa của sự bình an, thanh tịnh, ngôi chùa đã trở thành một nốt trầm giữa cuộc sống đô thị phồn hoa, tấp nập. Chùa lại có vị trí ở ngay một con phố mua sắm sầm uất bậc nhất của thành phố. Vì thế, ta có thể xem ngôi chùa giống như một tiểu vương quốc của sự an nhiên tự tại, cho mọi người lui tới để được lắng lòng và tìm kiếm những giây phút trầm mặc, tĩnh lặng.

ve-may-bay-di-thuong-hai-1

Chùa được xây dựng vào đời triều nhà Tống ở thế kỷ thứ III, gắn liền với một quá trình hình thành đầy thăng trầm và nhiều biến đổi. Trải qua nhiều lần di dời và sử dụng sai chức năng khác, công trình này đã bị phá hủy hoàn toàn vào 1972.

Kiến trúc hiện tại chính là phiên bản được sao chép và xây dựng lại với vị trí nằm giữa những tòa cao ốc hiện đại và các trung tâm thương mại lớn. Sự tĩnh lặng của ngôi chùa như điểm thêm một nốt lặng cho thành phố Thượng Hải, dderr qua đó, người ta có những giây phút được dừng chân nghỉ ngơi sau những chặng đường đời gian truân và mệt mỏi.

Điểm đến tâm linh được ưa chuộng ở Thượng Hải

Ngày nay, Chùa Tĩnh An là một trong những địa điểm được đông đảo du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Có thể nói, nơi đây giống như một chiếc cầu nối đưa con người từ sự ồn ào, tất bật trở về một thế hoàn toàn khác mà tận hưởng cảm giác yên bình. Ngôi chùa còn là nơi để bạn được tìm hiểu và có những cái nhìn sâu sắc hơn về những đời sống tu trì cũng như đời sống tâm linh huyền nhiệm của Phật giáo.

ve-may-bay-di-thuong-hai-2

Nếu bạn đang sở hữu một hành trình du lịch cùng chiếc vé máy bay đi Trung Quốc hay vé máy bay đi Thượng Hải, bạn đừng nên bỏ cơ hội ghé thăm Chùa Tĩnh An. Trước hết, bạn hãy đến bái Phật và thắp hương để cầu bình an cho mình cũng như những người thân yêu của bạn. Bạn sẽ thấy có rất nhiều người từ các nước trên thế giới cũng tìm đến nơi đây, tham gia hành hương, cầu nguyện và chiêm ngắm vẻ đẹp rạng ngời của kiến trúc độc đáo nơi đây.

Tiếp đến, bạn có thể tham quan các khu vực nổi bật, ấn tượng bên trong khuôn viên của chùa như Đại Hùng Bảo Điện, Thiên Vương Điện hay Tam Thánh Điện. Đặc biệt, tại nơi có tên là Đại Hùng Bảo Điện, bạn sẽ được chiêm ngắm vẻ đẹp hiền từ, nhân hậu của bức tượng Phật khổng lồ được đúc từ chất liệu là ngọc bích lớn nhất của đất nước Trung Quốc. Tượng có chiều cao đến gần 4 mét và nặng khoảng 9 tấn, tượng được ví như trái tim của ngôi chùa, quy tụ hàng triệu lượt người đặt vé máy bay đi Thượng Hải của hãng China Eastern Airlines tìm đến hàng năm.

Dấu ấn nghệ thuật đặc sắc

ve-may-bay-di-thuong-hai-3

Du lịch cùng tấm vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải giá rẻ đến đây, bạn sẽ có cơ hội được tham quan các khu trưng bày, triển lãm đồ sộ với bộ sưu tập bao gồm nhiều di tích Phật Giáo vô cùng đặc sắc. Đây là dịp lý tưởng cho bạn được chiêm ngưỡng những bức họa cổ, tranh thư pháp truyền thống nổi bật của 8 danh họa hàng đầu của vùng đất Dương Châu. Bạn cũng sẽ rất ấn tượng khi nhìn thấy chiếc chuông đồng hạng nặng được triển lãm tại khu vực này. Đây là tác phẩm có từ thời nhà Minh, giai đoạn 1368 – 1644 được gìn giữ và bảo tồn cho đến nay.

Nếu ngay bây giờ bạn đặt vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines cho chuyến du lịch Thượng Hải vào tháng năm sắp tới, bạn sẽ có cơ hội được tham dự ngày Lễ Chùa độc đáo được tổ chức tại Chùa Tĩnh An hàng năm. Với nhiều hoạt động truyền thống hấp dẫn, lễ hội này sẽ được diễn ra suốt 3 ngày nhằm chào mừng ngày Lễ Phật Đản long trọng. Tại đây, bạn sẽ có dịp chứng kiến những nghi thức độc đáo được lưu truyền từ thời nhà Thanh (giai đoạn 1644-1911) cho đến nay.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi