11 điều không nên làm ở Nhật Bản

08/10/2015 Vietnam Booking

Vì nền văn hóa khác biệt giữa từng quốc gia, nên rất nhiều du khách quốc tế khi đi du lịch đã rơi vào những tình huống dở khóc dở cười, khi vướng phải những hiểu lầm không đáng có từ thói quen ứng xử. Vì thế, trong bài viết chuyên đề về du lịch Nhật Bản lần này, hãng hàng không China Eastern Airlines giới thiệu đến bạn bài viết “11 điều không nên làm ở Nhật Bản”, góp phần làm cho chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Nhật Bản được trọn vẹn.

Và để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn hãy liên hệ đến tổng đài đại lý vé máy bay China Eastern Airlines – Vietnam Booking, để sở hữu những tấm vé giá rẻ nhất.

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-2-08-10-2015

11 điều không nên làm ở Nhật Bản

Người dân Nhật Bản khá dè dặt và lịch sự, dù họ rất hiếu khách và thân thiện. Vì thế, nếu bạn không muốn gặp những trở ngại trong kỳ nghỉ của mình, thì hãy cùng China Eastern Airlines ghi nhớ 19 điều không nên làm ở Nhật Bản sau đây:

Để có chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo

1. Đừng mang giày trong nhà

Hãy bắt đầu với một điều dễ dàng. Hầu hết mọi người đều nhận thức rằng bạn mang giày của bạn ra trước khi bước vào một ngôi nhà ở Nhật Bản. Đó là một yêu cầu hợp lý và hợp vệ sinh khi bạn nghĩ về nó. Họ chỉ đơn giản là không muốn những bụi bẩn từ bên ngoài đường phố vương trên khắp sàn nhà sạch và chiếu tatami.

Hầu hết các ngôi nhà có một tiền sảnh lỏm nhỏ gọi là genkan nơi giày nên được loại bỏ và dép đi trong nhà đặt trên (dép khách thường được cung cấp). Lưu ý, đây dép đi trong nhà nên được bỏ khi bạn vào một căn phòng tatami.

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-6-08-10-2015

2. Đừng quên các dép đi trong nhà vệ sinh

Người Nhật khó tính có một bộ dép chuyên cho việc sử dụng nhà vệ sinh. Chúng thường được trang trí với một từ hoặc hình ảnh để làm cho nó rõ ràng. Đơn giản chỉ cần đổi dép đi trong thành dép đi trong nhà vệ sinh.

3. Đừng mong đợi nhà vệ sinh phương Tây

Nếu bạn may mắn, bạn có thể gặp phải một trong những kỳ quan công nghệ cao tại những nhà vệ sinh Nhật Bản, với một bảng điều khiển của các nút mà làm ấm chỗ ngồi, phun sương một mùi hương và chơi một giai điệu cho bạn,… Một số thậm chí còn lấy huyết áp của bạn trong khi bạn đang chờ đợi.

Tuy nhiên, ở những khu vực xa trung tâm, bạn sẽ phải đối mặt với nhà vệ sinh ngồi xổm truyền thống châu Á. Lưu ý, giấy vệ sinh là rất hiếm khi cung cấp cho bạn, do đó, luôn có một gói khăn giấy trong túi của bạn cho mục đích này.

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-4-08-10-2015

4. Đừng tắm spa khi cơ thể bẩn

Nó nghe có vẻ phản trực giác, nhưng tắm không phải là để làm sạch ở Nhật Bản. Những bồn tắm ofuro sâu dành để thư giãn cơ thể sau khi bạn đã làm sạch người ở những phòng tắm liền kề. Đó là một điều trị spa thư giãn.

5. Đừng nhai hoặc húp khi đi bộ

Di chuyển trong khi ăn phải thường không được chấp nhận ở Nhật Bản. Không giống như nhiều nước phương Tây, nơi mọi người nhai và húp trên đường vào tất cả các thời gian, ở đây mọi người thích dành thời gian để dừng lại và tiêu thụ thức ăn. Có lẽ nó có cái gì để làm với sự tôn trọng văn hóa của họ cho thực phẩm – hầu hết các bữa ăn bắt đầu bằng một lời cầu nguyện Itadakimasu có nghĩa là "Tôi khiêm nhường nhận".

6. Đừng đổ cơm của bạn vào trong Soy Sauce

Trái ngược với thị hiếu người phương Tây, tuy nhiên, Nhật Bản không đổ nước sốt đậu nành trực tiếp vào bát cơm của họ. Nếu bạn thích có thể nhúng một miếng cơm vào một chút món ăn từ đậu nành hoặc nước sốt khác để tăng hương vị.

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-3-08-10-2015

7. Không sử dụng sai đũa

Trước khi bạn đi đến Nhật Bản, học cách sử dụng đũa (o-Hashi). Nó thực sự không phải là khó nếu bạn thực hành, và bạn sẽ ngạc nhiên trước cách người dân địa phương sẽ khen ngợi bạn.

Không bao giờ đứng đũa thẳng đứng trong một bát cơm hoặc qua gắp thực phẩm cho người – đó là giống như nghi thức tang lễ.. Đừng liếm hoặc mút vào đầu đũa họ, hoặc đặt chúng trên bát của bạn giống như một cây cầu. Khi bạn đang ăn xong, chỉ cần đặt đũa xuống trước mặt bạn về phía bên trái.

8. Đừng rót thức uống riêng cho bạn

Rượu là một phần quan trọng của xã hội ở Nhật Bản, và người dân Nhật thường rót rượu cho nhau. Là người nước ngoài, bạn có thể được hưởng lợi của cử chỉ hiếu khách này hơn nhất. Đừng quên để đền đáp lại những cử chỉ để những người khác. Cách lịch sự nhất và vinh dự là rót rượu bằng hai tay. Kampai!

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-1-08-10-2015

9. Không cho tiền boa ở Nhật Bản

Tiền boa không phải là một tiêu chuẩn thực hành ở Nhật Bản, và trong thực tế sẽ được coi là một sự xúc phạm nếu bạn cố gắng để làm như vậy. Lao động dịch vụ như bồi bàn, tài xế taxi và tạo mẫu tóc nhận được một mức lương hợp lý và không mong đợi bất cứ khoản tiền thưởng từ khách hàng của họ. Tiết kiệm cho mình sự lúng túng và quên đi những tiền thưởng tại Nhật Bản.

10. Tránh số 4

Bốn là một số l rất mê tín dị đoan tại Nhật Bản, loại giống như không may mắn của số 13. Các số bốn được phát âm shi trong tiếng Nhật, trong đó có âm giống như từ của mình cho cái chết.

11-dieu-khong-nen-lam-o-nhat-ban-7-08-10-2015

11. Đừng thân mật nơi công cộng

Không giống như châu Âu hay châu Mỹ Latin, nơi những cái ôm là những lời chào bình thường, Nhật Bản là dè dặt hơn với cách thể hiện tình cảm nơi công cộng công cộng. Bạn hầu như không bao giờ nhìn thấy người nắm tay nhau, đi bộ tay trong tay hoặc hôn nhau trên đường phố.

Đừng mong đợi bất kỳ tiếp xúc vật lý khi nói lời chào hay tạm biệt với ngay cả những người bạn thân ở Nhật Bản. Bạn sẽ chỉ làm cho họ khó chịu. Đối với các đồng nghiệp hoặc những người quý thì bắt tay là cách chào trân trọng nhất.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi