.

Quy trình cách ly các F | Dịch vụ khách sạn cách ly 2021

22/07/2021 Đình Thi

Quy trình cách ly các F là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, tình hình dịch bệnh ngày một diễn biến phức tạp. Số người nhiễm, nghi nhiễm không ngừng tăng cao. Trước tình hình đó, việc nắm rõ F1, F2, F3 là gì là vô cùng quan trọng. Hãy cập nhật các thông tin quan trọng về quy trình cách ly F1 F2 F3 và dịch vụ khách sạn cách ly an toàn, giá rẻ.

THẾ NÀO LÀ F1, F2, F3? CÁCH PHÂN BIỆT VÀ XỬ LÝ

F0 – F1 là gì?

Đối tượng F0 – là những bệnh nhân đã được xác định là nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cách xử lý y tế dành cho F0:

 • Khi xác định bản thân là F0, hãy lập tức liên hệ với bệnh viện/cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn nhập viện, điều trị và cách ly;
 • Lập tức đeo khẩu trang và không tiếp xúc với người xung quanh
 • Tự phục vụ nhằm hạn chế hết mức việc lây nhiễm cộng đồng.
 • Báo ngay cho những người mình từng tiếp xúc (F1) về tình trạng của bản thân.

Đối tượng F1 – là những người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 (F0).

Cách xử lý y tế dành cho F1:

 • Đeo khẩu trang và thông báo cho cơ sở y tế địa phương ngay lập tức.
 • Hạn chế tiếp xúc & luôn giữ khoảng cách ít nhất 2m với người xung quanh.
 • Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế hoặc tại nhà (nếu thỏa một số điều kiện). Sau đó, các F1 tiếp tục thực hiện 14 cách ly tại nhà/nơi lưu trú và theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo.
 • Báo ngay cho các F2 (người từng tiếp xúc) về tình trạng của mình.

quy trinh cach ly cac f

Hiện nay Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia đang triển khai thí điểm tại TPHCM cho phép F1 cách ly tại nhà nếu thỏa 1 số điều kiện.

Thế nào F2, F3?

Đối tượng F2 – là những người có tiếp xúc với F1 hay còn gọi là người tiếp xúc vòng 2 với bệnh nhân Covid-19.

Cách xử lý y tế dành cho F2:

 • Đeo khẩu trang và thông báo đến cơ sở y tế tại địa phương
 • Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú/khách sạn trong thời gian quy định dưới sự giám sát của cán bộ y tế.
 • Chờ đợi kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của F1. Trong trường hợp F1 có kết quả âm tính thì F2 sẽ được phép chấm dứt cách ly, chỉ cần tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ngược lại, nếu F1 có kết quả dương tính thì F2 sẽ được chuyển thành F1 và thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày giống như đối tượng F1.
 • Liên hệ và báo cho những người từng tiếp xúc (F3) về tình trạng của bản thân.

Đối tượng F3 – là những người tiếp xúc với F2 trong thời gian nhiễm bệnh

Cách xử lý y tế dành cho F3:

 • Đeo khẩu trang và liên hệ đến các cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn quy trình cách ly các F.
 • Tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú/khách sạn và theo dõi sức khỏe hàng ngày: đo nhiệt độ ít nhất 2 lần vào buổi sáng và chiều.
 • Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở, mệt mỏi…hãy báo ngay cho cán bộ y tế phụ trách
 • Cập nhật tình hình bản thân cho những người đã tiếp xúc gần với mình (F4).

cach ly f1 f2 f3 la gi

Những người nghi nhiễm hãy đo nhiệt độ thường xuyên để có thể nắm rõ tình hình sức khỏe bản thân cũng như phát hiện kịp thời nguy cơ nhiễm bệnh.

COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY TRỌN GÓI DÀNH CHO F1 – F2 – F3

Hiện nay, trước áp lực quá tải tại các khu cách ly tập trung, Bộ Y tế đã phê duyệt cho các khách sạn nhận người cách ly. Cụ thể, các đối tượng F1, F2, F3 có thể chọn cách ly tại cơ sở y tế tập trung hoặc khách sạn tùy nhu cầu. Việc cách ly tại khách sạn giúp giảm thiểu tình trạng quá tải cũng như lây nhiễm chéo tại cơ sở tập trung. Từ đó có thể bảo vệ tốt hơn cho bản thân và người thân.

 Đồng thời, các gói combo dịch vụ khách sạn cách ly tại Việt Nam cũng bao gồm nhiều dịch vụ tiện ích như: xe đón, chi phí xét nghiệm,… Do đó, nhiều người cách ly đã lựa chọn khách sạn để thực hiện việc cách ly của mình.

Những đối tượng nào được hỗ trợ đăng ký khách sạn cách ly

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất các các đối tượng nghi nhiễm như F1, F2, F3 đều có thể đăng ký đặt phòng khách sạn cách ly. Người cách ly chỉ cần tham khảo danh sách các khách sạn cách ly đã được phê duyệt và chọn ra cho mình nơi cách ly phù hợp.

Trong tình huống bạn là F1 đang ở khu cách ly tập trung, nếu có nhu cầu vẫn có thể chuyển sang cách ly tại khách sạn. Điều kiện là các F1 này phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1. Để được chuyển sang khách sạn cách ly, các đối tượng F1 này hãy liên hệ đến ban quản lý khu cách ly tập trung, nộp đơn đăng ký và thực hiện các thủ tục cần thiết.

dat khach san cach ly gia re

Đặt phòng khách sạn cách ly là một trong những phương pháp phòng chống nạn lây nhiễm chéo hiệu quả nhất.

♦ THAM KHẢO NGAY:

Quy trình cách ly các F mới nhất tại khách sạn cách ly

Di chuyển đến khách sạn cách ly

Sau khi đăng ký cách ly tại khách sạn, các đối tượng F1, F2, F3 sẽ được đưa đến tận khách sạn bằng xe y tế. Các xe này đã được phun thuốc và khử trùng an toàn nên sẽ đảm bảo an toàn cho các F lẫn cho cộng đồng xã hội. 

Cách ly tại khách sạn theo đúng thời gian quy định (Phục vụ 3 bữa)

Các F1, F2, F3 sẽ thực hiện cách ly tại phòng riêng (chỉ 1 – 2 khách/phòng) tối thiểu 14 ngày. Với các F đã cách ly tại khu tập trung chuyển sang khách sạn, chỉ cần cách ly những ngày còn lại.

Bên cạnh phòng riêng, quý khách sẽ được cung cấp 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối)/ngày, riêng ngày cuối cùng phục vụ bữa sáng. Ngoài ra, trong thời gian cách ly, các F sẽ được xét nghiệm COVID-19 tại khách sạn. Trong tình huống F1 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị (phí tự túc).

Kết thúc quy trình cách ly các F – Theo dõi thêm tại nhà

Sau khi hoàn tất quy trình cách ly các F theo như quy định, quý khách được kiểm tra sức khỏe lần cuối theo hướng dẫn của Bộ Y Tế. Sau khi được đánh giá ổn định, quý khách có thể trở về nhà/nơi lưu trú và quay lại cuộc sống thường nhật. Từ đây, quý khách tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

quy trinh cach ly cac f

Những bữa ăn dnh dưỡng hàng ngày trong Combo khách sạn cách ly trọn gói sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng.

Với những thông tin quan trọng về quy trình cách ly các F trên, hy vọng có thể giúp bạn phân loại F1, F2, F3 là gì. Đồng thời có hướng xử lý kịp thời nếu không may rơi vào tình huống nghi nhiễm. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ cách ly tại khách sạn trọn gói, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua tổng đài 1900 4698 hoặc +8428 7303 6167 để được tư vấn miễn phí.

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook