Mỹ – điểm đến lý tưởng để đi du lịch kết hợp tiêm vắc xin Covid-19

27/05/2021 Tuấn Phát

Việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 đang được gấp rút triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vắc xin Covid – 19 được đánh giá là công cụ hữu hiệu nhất để đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Một số quốc gia phát triển và có khả năng sản xuất vắc xin đang mở rộng chính sách khuyến khích du khách nước ngoài tiêm ngừa Covid – 19 để thúc đẩy ngành du lịch và phục hồi kinh tế. Trong đó, Mỹ được xem như một điểm đến lý tưởng cho hành trình đi du lịch kết hợp tiêm vắc xin Covid – 19.

Du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Covid-19Nắm bắt cơ hội được tiêm vắc xin Covid – 19 với hành trình du lịch đến Mỹ 

Hành trình đến Mỹ tiêm vắc xin Covid – 19

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng ngừa Covid – 19 cho hơn 980.000 người (ít nhất 1 liều). Tuy nhiên con số này chỉ chiếm 1% dân số cả nước. Vì số lượng vắc xin nhập từ nước ngoài có hạn nên việc tiêm ngừa sẽ ưu tiên các cán bộ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Việc tiêm chủng rộng rãi cho người dân sẽ chờ đến khi có nguồn vắc xin dồi dào hơn. 

Thời gian tiến hành tiêm chủng toàn dân tại Việt Nam vẫn chưa được xác định cụ thể. Thay vì ngồi chờ đợi đến lượt, rất nhiều du khách đã tìm đến Mỹ – nơi có hệ thống y tế phát triển hơn để tìm kiếm cơ hội được tiêm vắc xin Covid – 19 sớm nhất.  

Người Việt đến Mỹ tiêm vắc xin Covid – 19 ở đâu?

Hiện tại Mỹ đã hoàn thành tiêm chủng cho hơn 130 triệu người (40% dân số) và là một trong những quốc gia có số lượng người tiêm vắc xin Covid – 19 nhiều nhất trên thế giới. Vắc xin Covid – 19 được phân bổ rộng rãi đến các trung tâm y tế tại tất cả các bang của Mỹ để thực hiện tiêm chủng cho người dân. 

Du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Covid - 19Mỹ mở rộng cơ hội tiêm chủng cho du khách nước ngoài 

Tại các trung tâm tiêm chủng và cơ sở y tế trên toàn nước Mỹ, người dân chỉ cần xuất trình đầy đủ giấy tờ cá nhân thì sẽ được tiêm vắc xin Covid – 19. Đối với các du khách nước ngoài thì cần xuất trình thêm một số giấy tờ nhập cảnh như hộ chiếu, visa Mỹ,…Các bang như Los Angeles, New York, Florida, Texas, Alaska đang có chính sách khuyến khích chương trình du lịch kết hợp tiêm vắc xin Covid – 19 cho người nước ngoài để thúc đẩy kinh tế. Vì thế, người Việt hoàn toàn có thể đến Mỹ tiêm vắc xin Covid – 19 tại các trung tâm y tế có uy tín.

Các loại vắc xin Covid – 19 đang được sử dụng tại Mỹ

Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép lưu hành cho ba loại vắc xin Covid – 19 là: Pfizer BioNTech Covid – 19, Moderna Covid – 19, Janssen Covid – 19. Đây là những loại vắc xin đã được xem xét cẩn thận về tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng sản xuất thực tế. Người dân Mỹ hoặc du khách đến Mỹ tiêm vắc xin sẽ được lựa chọn 1 trong 3 loại vắc xin tùy theo nhu cầu. 

Tên loại vắc xin Hãng sản xuất Công nghệ Số mũi tiêm Khuyến cáo

Vắc xin Pfizer BioNTech Covid – 19 

Pfizer, Inc. và BioNTech mRNA

2 mũi, cách nhau 21 ngày

Sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên

Vắc xin Moderna Covid – 19 ModernaTX, Inc. mRNA 2 mũi, cách nhau một tháng (28 ngày) Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên
Vắc xin Janssen Covid – 19 Johnson & Johnson Vector Virus 1 mũi Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên

Du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Covid - 19Vắc xin của hãng Johnson & Johnson chỉ cần tiêm 1 mũi duy nhất 

Sau khi tiêm vắc xin, người tiêm vắc xin sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: cánh tay nơi tiêm bị nổi đổ, sưng tấy, đau,…và một số triệu chứng khác như: mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt, buồn nôn. Những tác dụng phụ sẽ biểu hiện ra bên ngoài từ 1 – 2 ngày sau tiêm. Theo thống kê cho thấy, những tác dụng phụ nghiêm trọng là rất hiếm và tỷ lệ tử vong rất thấp. Đối với trẻ em và người có bệnh lý nền nặng thì cần tuân theo chỉ định của bác sĩ về việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19.

Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin

Thấu hiểu nhu cầu mong muốn được tiêm vắc xin của các du khách Việt Nam, các đơn vị lữ hành đã khai thác đường tour du lịch tiêm vắc xin Covid – 19 tại Mỹ. Theo đó, hành trình tour sẽ hỗ trợ trọn gói dịch vụ vé máy bay khứ hồi, thủ tục nhập cảnh Mỹ, đăng ký tiêm vắc xin Covid – 19, khách sạn, ăn uống,…Nếu hành khách lựa chọn loại vắc xin tiêm 2 mũi thì trong khoảng thời gian chờ đợi giữa 2 mũi tiêm hành khách có thể ghé thăm người thân tại Mỹ hoặc du lịch nghỉ dưỡng. Chương trình tour và chi phí sẽ thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu của du khách và tình hình thực tế. 

Du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin Covid - 19Giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 là tiền đề của hộ chiếu vắc xin trong tương lai

Chương trình tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin dự kiến sẽ được khởi hành vào năm 2022. Đây sẽ là một cơ hội tốt để du khách được tiêm ngừa Covid – 19 sớm nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn hành trình tour du lịch kết hợp tiêm vắc xin Covid – 19 thì hãy liên hệ đến đơn vị lữ hành uy tín đang khai thác đường tour này như Vietnam Booking để được giới thiệu chi tiết. Tổng đài hotline 1900 3398 sẽ luôn hỗ trợ du khách 24/7. 

Hình Ảnh Về Hãng

#

Cảnh Đẹp Du Lịch

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi